top of page

Hiểu đúng về ý nghĩa "PHONG THỦY" trong đời sống.


Xưa nay người ta vẫn chú trọng về phong thủy , và thường coi phong thủy ở phần mộ tổ tiên hoặc nhà ở, đất cát … Tuy nhiên điều trọng yếu ở phong thủy lại không phải nằm ở đó. Vậy như thế nào là phong thủy ?


“Phong” là sự chuyển động của không khí , di động liên tục từ nơi này đến nơi khác.

“Thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng chảy lưu động


Phong thủy nguyên lai là gì đây ?

Đặc biệt trọng yếu chính là ở bốn chữ “tâm sinh vạn pháp”, vô cùng đơn giản nhưng cũng đúng đắn phi thường. Tất cả trong phong thủy bao gồm :


- Đầu tiên trong phong thủy là gì ? Chính là Người.

- Thứ hai trong phong thủy là gì ? Là Tâm.

- Thứ ba trong phong thủy là gì ? Là Hành vi.


Người có lòng biết ơn , luôn nghĩ tốt cho người khác , cái này gọi là tụ quang. Quang hướng về phía trước , biểu hiện ở trên mặt chính là nụ cười. Khuôn mặt vui vẻ mỉm cười , miệng tựa như đóa hoa sen , khẳng định sẽ phát tài.


Người thường xuyên có ý nghĩ không tốt , oán hận người khác , ghen tị với người khác , cái này gọi là tụ âm. Khí âm thì trầm xuống , biểu hiện ở trên mặt, chính là vẻ mặt u ám rầu rĩ , cáu bẳn , khẳng định là gặp xui xẻo, vận xui.


Ngọn nguồn của phong thủy , ở chỗ hiếu thân tế tổ , yêu quý gia đình , cung kính tổ tiên, thì sẽ tự nhiên ăn sâu bén rễ , cành lá tự nhiên tốt tươi. Sự nghiệp thịnh vượng , gia đình thịnh vượng , gặp nhiều quý nhân , mọi sự đều hưng thịnh.


Một người mà không hiếu thuận với cha mẹ , là tuyệt đối không thể làm đại quan , bởi vì anh ta bất hiếu thì liền sẽ không tôn trọng thượng cấp, đồng sự và mọi người , anh ta hằng ngày cuộc sống lẫn công tác cũng sẽ không thuận lợi , cả đời liên tục suy sụp , ở thời khắc trọng yếu mà bại trận.


Trong phong thủy , phúc nhân cư phúc địa
Trong phong thủy , phúc nhân cư phúc địa

Trong phong thủy , phúc nhân cư phúc địa. Nghĩa là , người nếu như có phúc , thì chỗ ở của người đó nhất định là phúc địa. Nếu chỗ ở của bạn vốn dĩ không phải là phúc địa , thì bạn cũng có thể ngụ ở đó và biến nó thành phúc địa.


Cho nên , quan trọng nhất của phong thủy chính là bản thân mình phải thay đổi , chính mình cải biến , khi sửa đổi tâm mình , thì các loại vấn đề của phong thủy , nếu như vốn trước đó không thuận lợi cũng sẽ tự nhiên mà tiêu mất.


Xưa nay mọi người đều biết phong thủy ảnh hưởng đến con người , nhưng lại có rất ít người biết rằng con người có thể ảnh hưởng và hình thành phong thủy:

Người thích nỗ lực cố gắng , phúc báo càng ngày càng nhiều…!!!


Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách sắp đặt phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất… trong đó là đất đai là một nhân tố cơ bản quan trọng.
Người xưa nói: “Khôn ngoan không lại với Trời”

Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của Finverse Global để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức đầu tư thú vị nhé!Theo Finverse GlobalTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page