top of page

Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục giảm trong bối cảnh kho dự trữ của Mỹ tăngCác kho dự trữ khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng 110 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào ngày 26/5, gây thêm áp lực giảm giá, đặc biệt là khi kho dự trữ hiện cao hơn 557 tỷ feet khối so với thời điểm này năm ngoái và cao hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm.


Sự gia tăng dự trữ khí đốt tự nhiên phần lớn phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích, mặc dù thấp hơn một chút so với ước tính là 113 tỷ feet khối (Bcf).


Hoạt động khai thác ổn định và nhu cầu khiêm tốn sẽ tiếp tục khiến giá khí đốt giảm trong quý tới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập quý 2 của các công ty khai thác khí đốt.


Ngày 1/6, ngay sau khi phát hành báo cáo lưu trữ của EIA, giá khí đốt tự nhiên được giao dịch giảm 2,14 USD, tương đương 5,25%.


Theo dữ liệu từ RBN Energy, giá khí đốt của Henry Hub được định vị là thấp hơn 9% so với quý đầu tiên, trong khi các trung tâm giao dịch khí đốt tự nhiên của Appalachia thậm chí còn có vẻ ảm đạm hơn.


EIA cho hay, sản lượng khí khô ở Mỹ đạt 3.171 Bcf trong tháng 3, trong khi tổng sản lượng khí đốt tăng lên 9.180 Bcf - cả hai con số này đều cao hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức tiêu thụ cũng tăng. Mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên trong tháng 3 đạt 3.006 Bcf, thể hiện mức tăng chỉ hơn 8% so với số liệu của năm trước.


Giá ở châu Âu cũng lao dốc do nhu cầu yếu, trong khi hàng tồn kho ở châu Âu vẫn cao hơn bình thường và sản lượng năng lượng tái tạo tăng lên. Hôm 31/5, hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của châu Âu tại trung tâm TTF được giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 năm là khoảng 26,7 USD mỗi megawatt giờ (MWh), trong khi giá đã giảm khoảng 65% kể từ đầu năm nay và 90% kể từ tháng 8/2022.


Vào ngày 1/6, hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên TTF của Hà Lan (hợp đồng tháng 7/2023) được giao dịch giảm gần 14% trong ngày.


Theo PetroTimes


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComentários


bottom of page