top of page

Giá dầu tăng cao do rủi ro nguồn cung gia tăng


NEW YORK (Reuters) - Giá dầu tăng vào đầu giờ giao dịch châu Á hôm thứ Sáu, thiết lập tuần tăng thứ ba liên tiếp, do lo ngại về các vấn đề nguồn cung từ căng thẳng địa chính trị leo thang và sự gián đoạn liên quan đến thời tiết bù đắp cho các dấu hiệu nhu cầu yếu.


Dầu thô Brent kỳ hạn thanh toán tháng 8, hết hạn vào thứ Sáu, tăng 15 xu, tương đương 0,2% lên 86,54 USD/thùng vào lúc 00:20 GMT. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 cũng tăng 0,2% ở mức 85,44 USD/thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas của Mỹ giao tháng 8 tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên 81,98 USD/thùng.


Giá dầu đã bỏ qua những dấu hiệu về nhu cầu yếu ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất, và tăng cao hơn khi căng thẳng xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah của Lebanon leo thang. Một cuộc chiến mở rộng ở Trung Đông có thể thu hút sự tham gia của các nước như Iran, một trong những nước xuất khẩu dầu hàng đầu trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Pháp bày tỏ quan ngại về tình hình ở Lebanon hôm thứ Năm, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho biết họ đoàn kết với Lebanon và kêu gọi sự hỗ trợ của các chính phủ trong khu vực.


Nguồn cung dầu cũng chịu áp lực do sự gián đoạn liên quan đến thời tiết có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới. FGE Energy cho biết hôm thứ Sáu rằng mưa lớn đã khiến sản lượng của Ecuador giảm 100.000 thùng/ngày trong tuần qua.

Bờ Vịnh Hoa Kỳ, nơi tập trung phần lớn cơ sở hạ tầng năng lượng và xuất khẩu của đất nước, cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi trong những ngày tới khi Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ theo dõi ít ​​nhất một hệ thống thời tiết có thể trở thành lốc xoáy và hướng tới khu vực .


Tính đến nay, giá dầu Brent và WTI tương lai đã tăng 1,5% tính theo tuần.


Về mặt nhu cầu, dự trữ dầu thô của Mỹ ngày càng tăng và mức tiêu thụ xăng yếu đã giữ giá dầu ở mức trần. Dữ liệu của chính phủ trong tuần này cho thấy tồn kho dầu thô trong nước tăng vọt bất ngờ do nhu cầu nhiên liệu suy yếu.


Tuy nhiên, kỳ vọng về lượng du lịch kỷ lục vào cuối tuần ngày 4 tháng 7 ở Mỹ có thể nâng cao nhu cầu xăng và giúp giảm lượng dự trữ.

Theo Reuters

Comentarios


bottom of page