top of page

FX Châu Á im ắng khi đồng đô la ổn định trước dữ liệu lạm phát

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á biến động nhẹ vào thứ Ba, theo dõi đồng đô la ổn định do các nhà giao dịch vẫn chủ yếu tập trung vào các chỉ số lạm phát sắp tới của Mỹ có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất.


Đồng Yên Nhật cũng là một tâm điểm chú ý, vì đồng tiền này yếu đi liên tục khiến các nhà giao dịch cảnh giác trước bất kỳ sự can thiệp tiềm tàng nào của chính phủ. 


Hầu hết các loại tiền tệ trong khu vực đều đang chịu mức giảm gần đây so với đồng đô la, do các nhà giao dịch phần lớn vẫn thiên về đồng bạc xanh trước nhiều tín hiệu về lãi suất của Mỹ.


Yên Nhật theo dõi sự can thiệp khi USDJPY vượt qua 156

Cặp USDJPY của đồng yên , đại diện nghịch đảo cho sức mạnh của đồng tiền, đã tăng 0,1% vào thứ Ba và đang giao dịch tốt trên mức 156 yên. 


Cặp đôi này đã bù đắp phần lớn khoản lỗ vào đầu tháng 5, khi người ta thấy chính phủ can thiệp vào thị trường tiền tệ trong hai lần riêng biệt. 


Trong khi các nhà giao dịch hiện coi 160 yên là ngưỡng mới cho sự can thiệp của chính phủ, thì sự tăng giá nhanh chóng của USDJPY, bất chấp nguy cơ can thiệp, đã làm dấy lên lo ngại rằng chính phủ có thể can thiệp sớm hơn. 


Dữ liệu chỉ số giá sản xuất của Nhật Bản cho thấy lạm phát tại nhà máy phần lớn vẫn ở mức thấp trong tháng 4, cho thấy áp lực lạm phát nhỏ đối với Ngân hàng Nhật Bản trong việc tiếp tục thắt chặt chính sách.


Nhận dân tệ giảm nhẹ do thị trường bất động sản tiêu cực

Cặp USDCNY của đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã tăng 0,1% do tâm lý đối với Trung Quốc trở nên tồi tệ sau khi một nhà phát triển bất động sản lớn khác - trong trường hợp này là Agile Group Holdings Ltd (HK: 3383 ) - không trả được nợ thanh toán trái phiếu.


Việc vỡ nợ phần lớn bù đắp sự lạc quan về việc cải thiện lạm phát ở Trung Quốc, cũng như việc Bắc Kinh công bố kế hoạch phát hành trái phiếu khổng lồ trị giá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (138 tỷ USD).


Sự sụt giảm kéo dài trên thị trường bất động sản là điểm gây áp lực chính lên nền kinh tế Trung Quốc, bất chấp những nỗ lực liên tục của Bắc Kinh để hỗ trợ lĩnh vực này. Một loạt thành phố lớn của Trung Quốc đã nới lỏng hạn chế mua nhà trong hai tuần qua. 


Đồng Đô la ổn định trước dữ liệu PPI, CPI

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á, do các nhà giao dịch vẫn thiên về đồng bạc xanh trước báo cáo lạm phát trong những ngày tới.


Dữ liệu PPI sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Ba, trong khi chỉ số giá tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ hơn sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Tư. Cả hai số liệu đều có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ, với bất kỳ dấu hiệu lạm phát khó khăn nào của Mỹ đều gây ra nhiều trở ngại hơn cho các đồng tiền châu Á. 


Hầu hết các đơn vị khu vực đã bị tắt tiếng vào thứ Ba. Cặp AUDUSD của đồng đô la Úc giảm 0,1%, trong khi USDKRW của đồng won Hàn Quốc và USDSGD của đô la Singapore lần lượt tăng 0,2% và 0,1%. 


Cặp USDINR của đồng rupee Ấn Độ vẫn ở gần mức cao kỷ lục do dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy lạm phát CPI của Ấn Độ vẫn ổn định trong tháng Tư.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page