top of page

EUR/USD: Treo gần mức thấp nhất trong hai tháng, phe gấu chiếm thế thượng phong dưới SMA 200 ngày


EUR/USD
EUR/USD

  • EUR/USD gặp nguồn cung mới vào thứ Ba và bị đè nặng bởi mức tăng khiêm tốn của USD.

  • Thiết lập kỹ thuật cho thấy con đường ít kháng cự nhất đối với giá giao ngay là giảm giá.

  • Nỗ lực phục hồi vẫn có thể được coi là một cơ hội bán hàng và có khả năng vẫn bị giới hạn.

Cặp EUR/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn của ngày hôm trước và thu hút người bán mới ở gần mốc tròn 1,0800 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.


Trong khi đó, giá giao ngay vẫn nằm trong khoảng cách đáng chú ý là mức thấp nhất trong hơn hai tháng, quanh khu vực 1,0765 đã chạm vào vào tháng 7 và dường như dễ bị tổn thương dưới mức Trung bình Động Đơn giản 200 ngày (SMA) có ý nghĩa kỹ thuật.


Triển vọng tiêu cực đối với cặp EUR/USD được củng cố bởi thực tế là các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang nằm sâu trong lãnh thổ giảm giá và vẫn còn lâu mới nằm trong vùng quá bán.


Ngoài ra, sự xuất hiện của một số hoạt động mua vào Đô la Mỹ (USD) cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá giao ngay là đi xuống. Do đó, việc trượt giá tiếp theo tới vùng 1,0765, trên đường tới mốc 1,0700, có vẻ như là một khả năng khác.


Mức hỗ trợ liên quan tiếp theo được chốt gần mức dao động thấp hàng tháng trong tháng 5, xung quanh khu vực 1,0635. Tiếp theo là con số tròn 1.0600, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá và mở đường cho những khoản lỗ sâu hơn.


Sau đó, cặp EUR/USD có thể trở nên dễ bị tổn thương và đẩy nhanh tốc độ giảm xuống mức hỗ trợ trung gian 1,0530-1,0525 trước khi cuối cùng giảm xuống mốc tâm lý 1,0500.


Mặt khác, sự phục hồi trên mức 1,0800 có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần SMA 200 ngày, hiện ở quanh khu vực 1,0815-1,0820. Sức mạnh bền vững vượt xa có thể kích hoạt một đợt tăng giá ngắn hạn và cho phép cặp EUR/USD lấy lại mốc hình tròn 1,0900.


Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội bán hàng và vẫn bị giới hạn ở gần mức dao động cao của tuần trước, quanh vùng 1,0840-1,0845.


Điểm sau sẽ đóng vai trò là điểm then chốt đối với cặp EUR/USD, nếu được xóa một cách dứt khoát sẽ cho thấy rằng đợt giảm giá mạnh gần đây từ khu vực 1.1275 hoặc mức đỉnh 17 tháng chạm vào vào tháng 7 đã kết thúc. Ngược lại, điều này sẽ tạo tiền đề cho một số động thái tăng giá có ý nghĩa trong ngắn hạn.Theo FXStreetTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page