top of page

Elon Musk phản ứng ra sao khi bị nói " giàu nhờ gia đình " ?


Ông Errol Musk, cha của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.
Ông Errol Musk, cha của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Elon Musk cho biết ông và em trai đã hỗ trợ tài chính cho cha của mình từ khi ông Errol Musk “hết tiền vào những năm 90”.


Chia sẻ trên Twitter mới đây, Elon Musk cho biết ông và em trai đã hỗ trợ tiền bạc cho cha của mình kể từ khi ông Errol Musk “hết tiền vào những năm 90”.


“Tôi và em trai đã hỗ trợ tài chính cho ông ấy và cả gia đình ông ở Nam Phi với điều kiện ông ấy không làm những điều xấu. Thật tiếc, ông đã làm những điều tồi tệ", Musk viết.


Động thái của tỷ phú giàu nhất thế giới được coi là lời đáp trả cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ Robert Reich. Trước đó, trong một video được đăng tải trên Twitter hôm 21/9, ông Robert Reich nói về sự thật đằng sau các tỷ phú tự thân. Theo ông Reich, một số người được mô tả là tự thân lập nghiệp nhưng trên thực tế có xuất thân không hề khiêm tốn.


Cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ lấy ví dụ về Bill Gates – người giúp Microsoft có được thương vụ với IBM nhờ sự kết nối của mẹ mình. Hay như Jeff Bezos – tỷ phú vốn nổi tiếng với câu chuyện khai sinh ra Amazon từ gara – đã nhận được một khoản đầu tư từ cha mẹ ông.


Với trường hợp của Elon Musk, Reich nói rằng tỷ phú giàu nhất thế giới xuất thân trong một gia đình sở hữu mỏ ngọc lục bảo ở Nam Phi.


Không rõ CEO Tesla và SpaceX muốn ám chỉ điều khi nói ông Errol Musk “đã làm những điều tồi tệ". Musk cũng từng gọi cha mình là "con người tồi tệ" trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone vào năm 2017.


"Hầu hết mọi điều xấu xa mà bạn có thể nghĩ ra, ông ấy đều đã làm", CEO Tesla nói với tạp chí này.


Trong một cuộc trò chuyện với Business Insider Africa vào năm 2018, Errol Musk nói rằng ông sở hữu một nửa cổ phần của mỏ ngọc lục bảo. Tuy nhiên, CEO Tesla sau đó phản bác rằng ông không biết gì về điều này nhưng nhớ lại "đã nhìn thấy một hộp nhỏ bằng ngọc lục bảo chất lượng thấp khi còn nhỏ".


Mối quan hệ giữa hai cha con Errol và Elon Musk dường như khá phức tạp.


Theo cuốn tiểu sử về Elon Musk được xuất bản vào năm 2017, Musk và vợ cũ Justine, đã "thề rằng con cái của họ sẽ không được phép gặp Errol”. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Insider gần đây, Errol Musk cho biết ông đã xem một trong những cháu trai của mình, Damian, chơi piano khi còn nhỏ ở Bel Air. Ông cũng nói rằng đã đến thăm con trai ở Texas vào mùa đông năm ngoái.


Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng 8 với chương trình "The Kyle và Jackie O Show" của Australia, Errol Musk được hỏi rằng ông có thấy tự hào về những điều con trai Elon Musk đạt được không. Và ông Errol, 76 tuổi, đã khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra câu trả lời là “Không”.


Sự kiện này được một số tờ báo đăng tải và thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngay sau đó, Errol cho biết CEO Tesla đã gửi tin nhắn cho ông và khuyên ông nên “giữ im lặng”.


“Bố ạ, báo chí đang ‘chơi khăm’ bố, vì vậy làm ơn hãy giữ im lặng”, ông Errol tiết lộ nội dung Elon gửi cho mình.


Chia sẻ với Daily Mail Australia, ông Errol cho biết đã hiểu nhầm ý của câu hỏi khi trả lời phỏng vấn. "Tôi thực sự không nghe rõ câu hỏi của cô ấy về việc tự hào. Chỉ khi nghe đoạn ghi âm sau đó, tôi mới nhận ra", cha của tỷ phú giàu nhất thế giới nói.


"Nếu bạn hỏi bất kỳ bậc cha mẹ nào rằng họ có tự hào về con trai của họ không thì chắc chắn họ sẽ tự hào về chúng ngay từ ngày chúng được sinh ra”, ông Errol nói thêm.


Theo Cafebiz

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Kommentare


bottom of page