top of page

Đồng USD giảm trước dữ liệu PMI, đồng Euro và Bảng Anh tăngĐồng USD giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Năm, với tâm lý rủi ro được thúc đẩy bởi thu nhập vượt trội của Nvidia, trong khi các nhà giao dịch đang chờ công bố các cuộc khảo sát hoạt động kinh doanh quan trọng để tìm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.


Vào lúc 04:10 ET (09:10 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,4% xuống 103,472, giảm gần 1% tính đến thời điểm này trong tuần này.


Thu nhập mạnh mẽ từ AI được yêu thích là Nvidia (NASDAQ:NVDA) đã thúc đẩy niềm tin toàn cầu, dẫn đến việc đồng đô la trú ẩn an toàn bị ảnh hưởng, có lợi cho các loại tiền tệ có tính chu kỳ hơn.


Đồng bạc xanh đã đạt mức cao trong tuần này, nhưng vẫn cao hơn 2% trong năm, khi các nhà giao dịch giảm bớt đặt cược mạnh mẽ vào một loạt đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.


Biên bản cuộc họp cuối tháng 1 của Fed, được công bố vào thứ Tư, cho thấy ngân hàng không vội giảm lãi suất trong thời gian tới. Bài phát biểu của một số quan chức Fed trong tuần này cũng nhắc lại lập trường diều hâu này, trong đó các nhà hoạch định chính sách viện dẫn những lo ngại về lạm phát khó khăn.


Giờ đây, sự chú ý chuyển sang việc phát hành dữ liệu PMI, dữ liệu thất nghiệp hàng tuần và quan trọng hơn là dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ cho tháng 2, để đo sức mạnh cơ bản của nền kinh tế.


“Theo đánh giá và dữ liệu của chúng tôi, cho thấy đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá trong vài tuần tới - chúng ta sẽ có bản phát hành PCE cốt lõi tháng 1 mạnh mẽ vào ngày 29 tháng 2 - và sau đó sẽ giảm xuống trong tháng 3 do báo cáo bảng lương nhẹ nhàng hơn và số liệu CPI tháng 2 nhẹ nhàng hơn.” ,” các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú.


PMI dịch vụ khu vực đồng euro gây ấn tượng

Tại Châu Âu, tỷ giá EUR/USD tăng 0,5% lên 1,0869, với đồng euro được hỗ trợ bởi môi trường đầu tư tích cực hơn.


Dữ liệu PMI mới nhất của châu Âu cho thấy nền kinh tế Đức vẫn ở tình trạng khó khăn, trong khi con số của Pháp bắt đầu cho thấy sự cải thiện rõ rệt.

Tin tức tích cực hơn đối với toàn bộ khu vực đồng euro, với PMI dịch vụ tăng lên 50,0, mức phân biệt giữa mở rộng và thu hẹp, trong khi chỉ số tổng hợp tăng cao hơn dự báo lên 48,9.


Tuy nhiên, lĩnh vực sản xuất ở khu vực đồng Euro vẫn ở trong tình thế khó khăn.

Tỷ giá GBP/USD giao dịch cao hơn 0,5% ở mức 1,2701, với dữ liệu PMI của Vương quốc Anh dự kiến sẽ cho thấy sự mở rộng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ thống trị của quốc gia này.


Tỷ giá USD/TRY đã tăng 0,4% lên 31,0335 trước cuộc họp mới nhất của ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến sẽ dẫn đến lãi suất không đổi ở mức 45%.

“Nhìn vào hiệu suất tiền tệ EM trong năm nay, chúng tôi lưu ý rằng đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu trong việc mang lại tổng lợi nhuận 3% so với đồng đô la trong năm nay,” ING nói thêm.


Yên vẫn yếu sau dữ liệu PMI

Tỷ giá USD/JPY được giao dịch hầu như không thay đổi ở mức 150,25, với cặp tiền này vẫn ở trên mức 150 được theo dõi rộng rãi sau khi dữ liệu PMI yếu hơn mong đợi gây áp lực, do hoạt động khu vực sản xuất tiếp tục suy giảm vào tháng 2 trong khi mức tăng trưởng ở khu vực dịch vụ ngày càng xấu đi.


Tuy nhiên, thị trường vẫn theo dõi bất kỳ sự can thiệp nào vào thị trường tiền tệ của chính phủ Nhật Bản, sau một số cảnh báo bằng lời nói từ các bộ trưởng vào tuần trước.


Ở châu Á, tỷ giá USD/CNY tăng cao hơn lên 7,1902, lùi về mức 7,2 do các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế trong nước.

Sự sụt giảm lớn hơn của đồng nhân dân tệ đã được kìm hãm nhờ dấu hiệu can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ trong tuần này.

Comentarios


bottom of page