@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng đô la tăng cao, trong khi Euro trượt giá trước lập luận của LagardeĐồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch châu Âu vào sáng thứ Tư (29/06) trước những lo ngại đang diễn ra về suy thoái kinh tế toàn cầu.


Vào lúc 02:55 AM ET (06:55 GMT, London), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 104,410, sau khi tăng khoảng 0,5% qua đêm.


Đồng đô la tăng giá hôm thứ Ba sau khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng do lo ngại lạm phát cao có thể khiến nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại đáng kể trong nửa cuối năm.


Thêm vào sức mạnh của đồng euro là sự suy yếu của đồng euro sau khi Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde không đưa ra cái nhìn sâu sắc mới về con đường cho lãi suất châu Âu hoặc cấu trúc của công cụ chống phân mảnh mới tại diễn đàn thường niên của ngân hàng trung ương.


Tỷ giá EUR / USD giảm 0,3% xuống 1,0490, giảm xuống mức chưa từng thấy trong gần hai tuần, ngay cả sau khi bang North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất của Đức, cho biết giá tiêu dùng đã giảm 0,1% trong tháng 6, khiến tỷ lệ lạm phát hàng năm từ 8,1% xuống 7,5%.


ECB được cho là sẽ tiếp bước các quốc gia khác trên toàn cầu bằng cách tăng lãi suất vào tháng 7 lần đầu tiên trong một thập kỷ để cố gắng hạ nhiệt lạm phát đang tăng vọt, nhưng điều này có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể chi phí đi vay ở các quốc gia đang mắc nợ nhiều vào đồng euro.


Morgan Stanley đoán đồng euro sẽ rơi vào một cuộc suy thoái nhẹ trong quý 4 năm nay. Tổng thống Christine Lagarde sẽ xuất hiện tại một cuộc thảo luận vào cuối ngày thứ Tư, cùng với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey, nội dung về sự đánh đổi giữa kiềm chế lạm phát và cố gắng đảm bảo hạ cánh mềm cho nền kinh tế toàn cầu sẽ được nghiên cứu chặt chẽ.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Lagarde dự kiến ​​sẽ cung cấp một số thông tin về việc ECB đang xem xét việc tăng lãi suất 50bp vào tháng 9 một cách nghiêm túc như thế nào trong bối cảnh các cuộc khảo sát hoạt động gần đây chỉ ra bức tranh xấu đi nhanh chóng của khu vực đồng euro,” các nhà phân tích tại ING cho biết.


USD / CNY giao dịch phần lớn không đổi ở mức 6,7074, với việc đồng nhân dân tệ nhận được một số nhu cầu sau khi Trung Quốc tuyên bố nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với hành khách đến, đây có thể được coi là lần nới lỏng lớn nhất của nước này cho đến nay trong chiến lược "không COVID".


GBP / USD tăng cao hơn lên 1,2187, USD / JPY giảm 0,1% xuống 136,04, trong khi AUD / USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,4% xuống 0,6882.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page