top of page

Đồng đô la tạm ngừng tăng dao động gần mức cao nhất trong 16 tháng

Đồng đô la dao động dưới mức đỉnh 16 tháng trong phiên giao dịch của châu Á vào đầu ngày thứ Năm, mất điểm so với bảng Anh và yên qua đêm trong khi các nhà giao dịch cân nhắc liệu mức tăng gần đây của nó có bắt đầu cạn kiệt hay không.Đồng bảng Anh ở mức 1,3491 đô la, mức cao nhất một tuần so với đồng đô la đã tăng 0,5% vào thứ Tư sau khi lạm phát tháng 10 của Anh tăng cao gây áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh để tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới.


So với đồng tiền Nhật Bản, ở mức 114,18 yên, đồng đô la vẫn ở mức cao nhất trong 4 năm rưỡi vào thứ Tư là 114,97 và đồng euro ở mức 1,1316 đô la, suy yếu gần mức thấp nhất trong 16 tháng với các thị trường dự đoán ngân hàng trung ương của khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ không sớm tăng lãi suất.


Dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào đầu tuần này đã tiếp thêm nhiên liệu cho đà tăng gần đây của đồng đô la, bắt đầu vào tuần trước sau khi báo cáo lạm phát mạnh mẽ của Hoa Kỳ củng cố cho dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tăng lãi suất vào khoảng giữa năm tới.


Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền khác, đã tăng từ 93,872 vào ngày 9 tháng 11, một ngày trước khi có dữ liệu lạm phát lên 96,226 vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 năm 2020. Tại thời điểm viết bài nó ở mức 95,798.


Tuy nhiên, những người khác lại thấy đồng đô la giảm như một cơ hội để mua.


Các nhà phân tích tại Westpac cho biết: “Gần đây khó có thể xảy ra sự sụt giảm, nhưng bất cứ điều gì ở mức thấp 95 đều có vẻ như là một cơ hội mua”.


Đồng đô la Canada ở mức 1,2608 mỗi đô la Mỹ, gần mức thấp nhất trong sáu tuần của nó một ngày trước đó. Các thị trường đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm tới.


Đồng đô la Úc ở mức 0,7263 đô la, cũng ở mức thấp nhất trong sáu tuần.


Bitcoin (BitfinexUSD) ít thay đổi quanh mức 60.500 đô la.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comentários


bottom of page