top of page

Đô la đối đầu với khoản lỗ hàng tuần lớn nhất trong 8 tháng.

Tóm tắt:

  • Các nhà giao dịch cho rằng việc tăng lãi suất hiện được định giá bằng đồng đô la

  • Euro tăng từ phạm vi, 1,15 đô la

  • Sterling không gặp rắc rối bởi cuộc khủng hoảng Johnson, thiết lập để tăng tuần thứ 4

SYDNEY, ngày 14 tháng 1 - Đồng đô la hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong tám tháng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cắt giảm các vị thế mua và cho rằng: hiện tại, một số đợt tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay đã được định giá đầy đủ.

Trong một tuần, dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ ở mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980.


Chỉ số đô la giảm khoảng 0,9% trong tuần, tất nhiên là mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 5 năm ngoái và thiết lập để ngăn chặn một cuộc biểu tình đã kéo dài khoảng sáu tháng. Chỉ số này lần cuối cùng giữ ở mức 94,849 trong giao dịch châu Á trầm lắng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đồng euro đã tăng hơn 0,8% trong tuần và đã vượt ra khỏi phạm vi mà nó đã giữ kể từ cuối tháng 11. Ở mức $ 1,1457, nó không phải đối mặt với mức kháng cự mạnh của biểu đồ cho đến $ 1,1525.

Đồng yên đã tăng 1% trong tuần và đẩy lùi 115 lên đồng đô la, lần cuối giữ ở mức 114,13.


Các động thái đã được đưa ra trong khi lãi suất tương lai của Hoa Kỳ đã tất cả trừ bốn lần tăng trong năm nay. Nhưng lợi suất kỳ hạn dài hơn đã giảm nhẹ do các bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về việc giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng.

Derek Halpenny, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu, cho biết: “Các nhà đầu tư dường như đang báo hiệu rằng việc chấm dứt nới lỏng định lượng, tăng lãi suất bốn lần và bắt đầu thắt chặt định lượng trong thời gian 9 tháng là quá mạnh. tại MUFG.


Halpenny cho biết: “Trên thực tế, điều này đã củng cố niềm tin rằng các khoản tiền cao nhất của Fed sẽ ở mức dưới 2%,” Halpenny cho biết.

"Điều gì có thể thay đổi điều này? Chúng ta sẽ cần xem dữ liệu về nền kinh tế thuyết phục thị trường tăng trưởng mạnh hơn. Điều đó có thể thấy suy nghĩ về lãi suất cho vay đầu cuối thay đổi cao hơn. Đó sẽ là chất xúc tác cho sức mạnh đồng đô la mới."

Các đồng tiền Antipodean cũng đã được điều chỉnh khỏi phạm vi của chúng và sẽ có các nhà giao dịch xem xét kỹ lưỡng dữ liệu lao động và lạm phát ở cả hai quốc gia trong tháng này để có thể thúc đẩy sự thay đổi thêm trong phát biểu của ngân hàng trung ương.

Đồng đô la New Zealand tăng 1,3% trong tuần cho đến nay và cao hơn mức trung bình động 50 ngày của nó ở mức 0,6861 đô la. Đồng Aussie đã nhanh chóng phá vỡ ngưỡng kháng cự cứng đầu quanh mức 0,7276 USD trong tuần này, nhưng đã rút lui về mức đó vào thứ Sáu.

Chiến lược gia Jane Foley của Rabobank FX cho biết: “Bằng chứng thêm về sức mạnh của thị trường lao động sẽ kích hoạt kỳ vọng ... về một sự thay đổi tích cực tiềm năng trong lời phát biểu của Ngân hàng Dự trữ Úc, điều này sẽ làm nền tảng cho triển vọng đối với đồng AUD”.

"Chúng tôi kỳ vọng AUD / USD sẽ tăng cao hơn lên 0,74 USD vào năm 2022".

Sterling cũng đang tiến lên phía trước, bất chấp một cuộc khủng hoảng chính trị đe dọa lập trường của Thủ tướng Boris Johnson vì tin tưởng rằng nền kinh tế Anh có thể chống chọi với làn sóng nhiễm COVID-19 và việc tăng lãi suất có thể bắt đầu vào tháng tới.

Đồng bảng Anh được giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày vào thứ Năm và đang hướng tới mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp hơn 0,5%. Lần cuối cùng nó mua được $ 1,3707.

Tại châu Á vào thứ Sáu, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 1,25%, như dự kiến, và đồng won của Hàn Quốc có vẻ sẽ tiếp tục tăng hàng tuần khoảng 0,8%.

Mặt khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có mức tăng so với đồng đô la bị giới hạn bởi kỳ vọng ngày càng tăng về việc nới lỏng chính sách để giảm bớt sự đổ bộ của nền kinh tế đang chậm lại. Dữ liệu giao dịch sẽ đến vào khoảng 02:00 GMT.

Các động thái đáng chú ý khác trong giao dịch qua đêm bao gồm việc đồng đô la Canada rút lui khỏi mức cao nhất trong hai tháng khi giá dầu giảm và sự gia tăng của đồng franc Thụy Sĩ trú ẩn an toàn lên mức cao nhất trong 10 tuần là 0,9093 mỗi đô la.

Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page