top of page

Dầu Ổn Định Khi Căng Thẳng Địa Chính Trị Gia Tăng Trước Cuộc Họp OPEC +

Dầu ổn định sau hai ngày tăng ngay cả khi căng thẳng ở Trung Đông gia tăng sau cái chết của một binh sĩ Ai Cập trong cuộc đụng độ với quân đội Israel.

 

Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giữ ở mức gần 83 USD/thùng, trong khi West Texas Middle tăng lên mức 79 USD. Quân đội Ai Cập xác nhận rằng một lính biên phòng đã chết tại cửa khẩu Rafah vào Gaza hôm thứ Hai, điều này có thể làm leo thang căng thẳng với Israel.

 

Dầu đã tăng trong năm nay do những rủi ro địa chính trị dai dẳng và việc cắt giảm sản lượng khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày của OPEC+, mà nhóm này dự kiến sẽ kéo dài đến nửa cuối năm 2024 tại cuộc họp vào Chủ nhật. Giá đã giảm kể từ đầu tháng 4 do nhu cầu từ châu Á suy yếu, khiến chênh lệch giá dầu Brent nhanh chóng tiến gần đến cấu trúc contango giảm giá cho thấy nguồn cung đang tăng so với mức tiêu thụ.

 

Vishnu Varathan, nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á ngoại trừ Nhật Bản tại Mizuho Bank Ltd., cho biết: “Sự kết hợp của các yếu tố cho thấy một số yếu tố nhạy cảm tăng giá đối với dầu - từ tình hình địa chính trị phức tạp đến việc giảm tồn kho cho đến ưu tiên duy trì hạn chế của OPEC”. chỉ là một cảnh báo không nên bán khống quá mức, nhưng cũng không phải là yếu tố kích hoạt tăng giá quá mức.”

Cái chết của người lính Ai Cập, sau cuộc không kích của Israel hôm Chủ Nhật vào một trại dành cho những người di tản bị chính phủ khắp thế giới lên án, là một rủi ro gia tăng đối với thị trường dầu mỏ, nhưng cuộc xung đột phần lớn vẫn được kiềm chế cho đến nay. Không có sự gián đoạn lớn nào đối với dòng dầu thô từ Trung Đông – nơi chiếm khoảng 1/3 sản lượng toàn cầu – mặc dù các cuộc tấn công của Houthi ở Biển Đỏ đã dẫn đến việc định tuyến lại một số nguồn cung.

 

Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu về dữ liệu nhu cầu nhiên liệu của Mỹ sau kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm, theo truyền thống đánh dấu sự khởi đầu của mùa lái xe cao điểm vào mùa hè.


Theo Bloomberg


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentarios


bottom of page