top of page

Dầu tăng, thị trường chú ý đến triển vọng nguồn cung

Dầu tăng vào sáng thứ hai ở châu Á, với nguồn cung là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư khi nhà sản xuất dầu quốc doanh Ả Rập Saudi Saudi Aramco (SE: 2222) tăng giá bán chính thức cho dầu thô của mình.Dầu Brent tương lai tăng 1,04% lên 83,60 Đô la vào lúc 12:55 AM ET (4:55 AM GMT) và WTI tương lai tăng 1,21% lên 82,25 Đô la.


Aramco hôm thứ Sáu đã tăng giá bán chính thức tháng 12 cho châu Á đối với dầu thô nhẹ Ả Rập lên 2,70 USD / thùng so với dầu thô Oman / Dubai, tăng 1,40 USD so với tháng 11.


Động thái của nhà sản xuất cho thấy "nhu cầu vẫn mạnh" sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 400.000 thùng mỗi ngày từ tháng 12 khi tổ chức này nhóm họp vào tuần trước, ANZ Research cho biết trong một lưu ý.


Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ xem xét dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng trong tuần, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết vào Chủ nhật.


Các đợt phục hồi gần đây của dầu lên mức cao nhất trong bảy năm đã cảnh báo Biden, người đã kêu gọi OPEC + tăng nguồn cung. Tuy nhiên, OPEC + không có khả năng thay đổi lập trường của mình và động thái của Aramco cũng là một tín hiệu cho thấy Ả Rập Saudi sẽ tiếp tục chống lại áp lực tăng nguồn cung của Hoa Kỳ, Mike Muller, người đứng đầu khu vực châu Á của Vitol cho biết.


Tại Châu Á Thái Bình Dương, nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm. Các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước bị hạn chế mua do giá cao hơn, trong khi các nhà máy lọc dầu độc lập phải đối mặt với hạn ngạch nhập khẩu dầu thô hạn chế.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn

Comments


bottom of page