@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu tăng khi nhu cầu năng lượng tăng, WTI đứng đầu $ 80

Giá dầu tăng hôm thứ Hai, kéo dài đà tăng trong nhiều tuần, trong bối cảnh nguồn cung hạn chế từ các nhà sản xuất lớn và nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng khi các nền kinh tế cố gắng phục hồi sau đại dịch corona virus.


Dầu thô Brent tăng 81 cent, tương đương 1%, ở mức 83,20 USD / thùng vào lúc 02h12 GMT, sau khi tăng gần 4% vào tuần trước. Dầu của Mỹ tăng 1,15 USD, tương đương 1,5%, lên 80,50 USD / thùng, mức cao nhất kể từ cuối năm 2014.

Dầu thô của Mỹ tăng 4,6% cho đến hết thứ Sáu. Giá đã tăng khi nhiều người được tiêm chủng hơn được đưa ra khỏi tình trạng đóng cửa và hoạt động kinh tế nhiên liệu, với dầu Brent tăng trong năm tuần và dầu thô của Mỹ tăng trong bảy tuần.

Giá than và khí đốt cũng tăng cao khi các nền kinh tế phục hồi, khiến dầu trở nên hấp dẫn hơn để làm nhiên liệu cho sản xuất điện, đẩy thị trường dầu thô tăng cao hơn. Nhưng với việc hàng tồn kho ở Mỹ bắt đầu tăng trở lại sau những đợt giảm giá gần đây, giá dầu có thể bắt đầu chững lại.


Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại Capital Economics, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng giá dầu thô sẽ khó tăng cao hơn nhiều trong quý này và vẫn dự báo chúng sẽ giảm dần trong năm tới”.


Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong kỳ báo cáo thứ hai liên tiếp vào tuần trước khi sản lượng nhiều hơn trở lại sau thời gian đóng cửa kéo dài do bão. [ĐTM / S] Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, có tên gọi là OPEC +, vào tuần trước đã quyết định duy trì mức tăng sản lượng ổn định và dần dần.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page