top of page

Dấu hiệu 'đóng băng' của tiền điện tử' kết thúc khi sương mù quy định bắt đầu tan biến

SINGAPORE, ngày 14 tháng 7 (Reuters) - Tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong năm vào thứ Sáu khi một loạt các động thái đầu tư và quy định thuận lợi đã bắt đầu thay đổi động lực tại các thị trường đã bị mắc kẹt trong nhiều tháng.

Bitcoin được giao dịch ở mức giá cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022 chỉ sau một đêm, chạm mức 31.818 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp. Nó đã tăng hơn 90% trong năm nay và gần 30% trong một tháng.


Token lớn thứ hai Ether đã có phiên giao dịch tốt nhất kể từ tháng 3 và Ripple, mà một thẩm phán Hoa Kỳ đã phán quyết có thể được bán hợp pháp trên các sàn giao dịch tiền điện tử công khai, tăng vọt 73%.


Matthew Dibb, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Astronaut Capital cho biết: “Môi trường pháp lý đang thay đổi. "Và theo những gì chúng ta đã thấy trong 24 giờ qua, nó có thể tốt hơn."


Phán quyết của Ripple được đưa ra cùng với các cáo buộc gian lận đối với ông chủ cũ của công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius Network, vốn đang bị tranh cãi và theo sau các động thái thâm nhập thị trường của các công ty tài chính BlackRockFidelity .


Các nhà đầu tư nói rằng nó đang thúc đẩy một sự thay đổi tâm trạng.


Justin d'Anethan, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh ở châu Á tại Keyrock, một nhà sản xuất thị trường tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông, cho biết: "Các bên liên quan của Ripple đang chờ đợi một số quy định rõ ràng. Hôm qua, tòa án dường như đã cung cấp điều đó".


Ông nói, ngôn ngữ vẫn chưa rõ ràng, nhưng việc phát hiện ra rằng các mã thông báo XRP được bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử công khai không phải là chứng khoán theo luật “có thể là tiền lệ”.


Nó đã mở ra một đợt tăng giá đối với các loại tiền điện tử nhỏ hơn được gọi là "altcoin", với các mã thông báo như Solana, Matic và Stellar tăng từ 15% đến 50% và cổ phiếu trên sàn giao dịch Coinbase (COIN.O) tăng 24 % lên mức cao nhất trong một năm.


“Nếu các dự án tiền điện tử tập trung không phải là chứng khoán, thì điều đó có thể khiến Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai có nhiều khả năng trở thành cơ quan quản lý chính cho ngành, đây là điều mà hầu hết mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ thích hơn,” Greg Moritz, giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử Alt Tab Capital.


Ông cho biết các trường hợp tiếp theo có thể sẽ làm sáng tỏ hơn về cách các tòa án sẽ xử lý các dịch vụ tiền điện tử tư nhân.


Các nhà giao dịch cho biết tính thanh khoản thấp đối với các động thái của altcoin, nhưng cải thiện dần dần về bitcoin và ether. Doanh thu của cổ phiếu Coinbase là cao nhất trong 14 tháng vào thứ Năm, tạo sức nặng cho một động thái đã tăng hơn gấp đôi giá cổ phiếu trong một tháng.


QUÁN TÍNH


Các tài sản tiền điện tử hiện đang giao dịch gần hoặc cao hơn mức giảm mạnh khi sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã khiến lĩnh vực này chìm sâu trong cái được gọi là "mùa đông tiền điện tử".


FTX bùng nổ khi không thể tôn trọng làn sóng rút tiền ồ ạt và sự thất bại của nó, khiến khách hàng bị thua lỗ, tạo thêm động lực cho các nỗ lực quản lý toàn cầu nhằm kiểm soát lĩnh vực này, đặc biệt là để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ bị thu hút bởi lợi nhuận nhanh.


Trung Quốc có tất cả trừ tiền điện tử bị cấm. Các nhà điều tra Hoa Kỳ truy quét FTX đã cáo buộc người sáng lập Sam Bankman-Fried lừa đảo hàng tỷ đô la, mà ông đã không nhận tội.


Người sáng lập Celsius, Alex Mashinsky, cũng không nhận tội vào thứ Năm và chắc chắn, nhiều thách thức pháp lý khác vẫn đang chờ giải quyết và dự kiến ​​​​sẽ có những thất bại trên thị trường.


Coinbase và đối thủ lớn hơn là Binance phải đối mặt với các vụ kiện mà họ đang tranh chấp từ SEC và trong trường hợp của Binance là từ các cơ quan quản lý khác. Một quan chức hàng đầu của SEC cho biết vào tháng trước rằng ngành công nghiệp này có "một đặc tính được xây dựng dựa trên sự không tuân thủ."


Sự gia nhập của các doanh nghiệp tài chính truyền thống vào tiền điện tử, mang lại số tiền lớn đã gợi lại những ký ức về cuộc biểu tình đã nâng bitcoin lên 300% vào năm 2020.


Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock (BLK.N) , đã nộp đơn thành lập quỹ giao dịch trao đổi bitcoin vào tháng trước và trước đó vào tháng 7, nhà điều hành sàn giao dịch Cboe (CBOE.Z) đã làm mới hồ sơ của mình cho một quỹ tương tự do công ty quản lý tài sản Fidelity điều hành.


Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Chúng tôi đã trải qua một thời gian dài với những tin tức tiêu cực liên tục khiến không gian trở nên khá ảm đạm.


"Lần đầu tiên sau một thời gian, tin tức tích cực liên tục đến và điều đó có nghĩa là bạn đã có động lực."


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page