top of page

Dầu giảm trong khi kho dự trữ của Mỹ giảm khi giá than và khí đốt tăng cao

Dầu giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi nguồn cung của Mỹ tiếp tục thắt chặt. Chất lỏng màu đen hướng đến một tuần ổn định, với việc than và khí đốt giảm giá, hạn chế việc chuyển đổi nhiên liệu đã làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm dầu.


Dầu Brent tương lai giảm 0,53% xuống 84,16 USD lúc 12:38 AM ET (4:38 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,44% xuống 82,14 USD.

Thị trường đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu tuần do lo ngại về tình trạng thiếu than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu khiến các nhà cung cấp điện chuyển sang sử dụng dầu diesel và dầu nhiên liệu.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ING cho biết trong một lưu ý: “Giá khí tự nhiên và giá than yếu hơn sẽ lấy đi một số hỗ trợ cho thị trường dầu mỏ”.

Trong khi đó, dữ liệu hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy dự trữ dầu thô tại Cushing giảm xuống 31,2 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Mặc dù vậy, dầu thô của Mỹ vẫn đang hướng đến mức tăng 0,5% trong tuần, không xa mức cao nhất trong bảy năm vào đầu tuần.

“Tuy nhiên, có những lo ngại rõ ràng về tình trạng cạn kiệt hàng tồn kho mà chúng tôi đang thấy tại trung tâm phân phối WTI, Cushing,” ghi chú của ING cho biết

Theo các nhà phân tích của Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), thị trường đã mất một phần đà tăng khi các nhà đầu tư chuyển hướng tập trung khỏi đà tăng của giá dầu thô.

Nhà phân tích Michael Tran của RBC cho biết trong một ghi chú: “Một số nhà đầu tư cũng đang cắt giảm rủi ro trên nhiều loại năng lượng khác nhau, với lý do là sự hưng phấn trong khủng hoảng năng lượng đã lên đến đỉnh điểm”.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page