top of page

Dầu giảm phiên thứ 2 do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ

Vào thứ năm giá dầu giảm phiên thứ hai, trước áp lực từ sự gia tăng bất ngờ của các kho dự trữ dầu thô của Mỹ làm gia tăng lo ngại về nhu cầu sau khi giá tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.Dầu thô Mỹ giảm 0,43%, tương đương 33 cent, xuống 77,10 USD / thùng sau khi thị trường tăng hôm thứ Tư lên 79,78 USD, cao nhất kể từ tháng 11 năm 2014. Dầu thô Brent 2 cent, lên 81,06 USD / thùng.


"Các kho dự trữ dầu thô thương mại đã tăng trong tuần trước, theo dữ liệu của EIA", ANZ cho biết trong một ghi chú. "Các kho dự trữ xăng cũng tăng mạnh làm gia tăng lo ngại về nhu cầu yếu hơn."


Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 2,3 triệu thùng trong tuần trước so với kỳ vọng giảm nhẹ 418.000 thùng.

Tồn kho xăng cũng tăng trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm nhẹ.


Giá dầu toàn cầu đã tăng hơn 50% trong năm nay, cộng thêm áp lực lạm phát có thể làm chậm quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 và tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng. Giá khí đốt tự nhiên và giá than cũng tăng theo.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) hôm thứ Hai cho biết họ sẽ tuân thủ hiệp ước của mình để tăng dần sản lượng dầu, đưa giá dầu thô lên mức cao nhất trong nhiều năm.


Các nguồn tin thân cận nói với Reuters rằng quyết định của OPEC + tăng sản lượng dầu ở mức khiêm tốn và dần dần, bất chấp giá tăng trong năm nay, một phần do lo ngại rằng nhu cầu và giá cả có thể giảm.


Theo ReutersNhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.
bottom of page