@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu giảm do sự can thiệp của Trung Quốc để giảm bớt sự suy thoái của than

MELBOURNE - Giá dầu giảm sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố họ đang tìm cách để kiềm chế giá than cao kỷ lục và sẽ đảm bảo các mỏ than hoạt động hết công suất khi Bắc Kinh tiến hành giảm bớt tình trạng thiếu điện.Giá than của Trung Quốc và giá hàng hóa khác sụt giảm vào đầu phiên giao dịch, điều này đã kéo giá dầu đi xuống từ mức tăng trước đó trong ngày.


Các thị trường dầu mỏ đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu tuần do cuộc khủng hoảng than và khí đốt trên toàn cầu, điều này đã thúc đẩy việc chuyển sang sử dụng dầu diesel và dầu nhiên liệu để sản xuất điện.


Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Cuối cùng, sản lượng than của Trung Quốc cần phải tăng lên để khắc phục những thảm họa năng lượng của mình.


Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 30 cent, tương đương 0,4%, xuống 82,66 USD / thùng lúc 03h16 GMT, đảo ngược hầu hết mức tăng 52 cent so với hôm thứ Ba.


Dầu thô Brent giao sau giảm 43 cent, tương đương 0,5%, xuống 84,65 USD / thùng, đóng cửa mức tăng 75 cent trong phiên trước.


Hội đồng Điện lực Trung Quốc cho biết vào cuối ngày thứ Ba, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã thảo luận về sự can thiệp của chính phủ vào giá than tại một cuộc họp của các nhà sản xuất than chủ chốt.


Trong một tuyên bố riêng, NDRC cho biết họ sẽ đảm bảo các mỏ than hoạt động hết công suất và đặt mục tiêu đạt sản lượng ít nhất 12 triệu tấn mỗi ngày, tăng hơn 1,6 triệu tấn so với cuối tháng 9.


Thị trường cũng bị áp lực bởi dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10, theo các nguồn thị trường. [API / S]


Con số này cao hơn 9 dự báo của các nhà phân tích về việc tăng 1,9 triệu thùng dầu thô, trong một cuộc thăm dò của Reuters.


Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ, bao gồm dầu diesel, dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, đã giảm nhiều hơn so với dự đoán của các nhà phân tích, cho thấy nhu cầu tăng mạnh.


Các kho dự trữ xăng giảm 3,5 triệu thùng so với dự báo giảm khoảng 1,3 triệu thùng của các nhà phân tích, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng so với dự báo giảm 700.000 thùng.


Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ tư.


Theo Investing.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page