top of page

Crypto: Các Trader Đang Rời Bỏ Meme Coin – Điều Gì Đang Diễn Ra?

Từ tháng 4 năm 2024, sự thống trị của meme coin trong thị trường altcoin đã giảm đáng kể! Điều này báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong chiến lược của các trader, có thể họ đang chuyển từ giao dịch mang tính đầu cơ sang tập trung vào các yếu tố cơ bản.


Meme coin đang sụp đổ! Đã đến lúc đầu tư vào những yếu tố cơ bản?


Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy sự suy giảm đều đặn trong sự thống trị của meme coin kể từ tháng 9 năm 2022, với mức giảm đáng kể dưới 0,03 vào tháng 5 năm 2024. Xu hướng này gợi ý một sự chuyển hướng sang cách tiếp cận cơ bản hơn đối với các khoản đầu tư crypto! Tương tự như những gì đã được quan sát vài năm trước đây.


Mặc dù sự thống trị giảm, thanh khoản của meme coin đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm. Đạt đỉnh lịch sử 128 triệu đô la vào tháng 6. Điều này chỉ ra một sự phát triển phức tạp trong tâm lý thị trường crypto, bất chấp những đợt điều chỉnh gần đây và sự bán tháo lớn sau đó.


Những meme coin như Dogwifhat (WIF), Memecoin (MEME), và Book of Meme (BOME) đã trải qua sự tăng trưởng thanh khoản từ 200% đến 4000% tính theo đơn vị gốc. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường crypto đã giảm xuống dưới 2,4 nghìn tỷ đô la, với sự giảm đáng kể của meme coin xuống còn 49,9 tỷ đô la.


Thị trường crypto đang chuyển sang giai đoạn mới?


Sự chuyển đổi này có thể phản ánh sự trưởng thành ngày càng tăng của thị trường crypto. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm những tài sản có yếu tố cơ bản mạnh mẽ, tiện ích thực tế và vốn hóa thị trường đáng kể. Các sự kiện đáng chú ý của năm 2024, chẳng hạn như cơn sốt meme coin trên Solana (SOL) và sự quan tâm gia tăng từ các tổ chức, cũng có thể đóng vai trò trong động thái thị trường này.


Sự giảm sút trong sự thống trị của meme coin có thể là dấu hiệu của một thị trường crypto đang phát triển, nơi đầu cơ nhường chỗ cho một phân tích kỹ lưỡng hơn về các yếu tố cơ bản. Điều này có thể đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên giao dịch dựa trên meme và mở đường cho một giai đoạn tăng trưởng mới được hỗ trợ bởi các tài sản ổn định và kinh tế hơn.Hiền TrầnTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page