top of page

Chứng khoán Tuần 04-08/12/2023: Giằng co kéo dài

Triển vọng của VN-Index chưa rõ ràng khi tình trạng giằng co kéo dài suốt cả tuần với các cây nến xanh đỏ xuất hiện xen kẽ liên tục.


Giao dịch: Các chỉ số chính tăng giảm trái chiều trong phiên cuối tuần, kết phiên, VN-Index tăng 2.95 điểm, lên mức 1,124.44 điểm; HNX-Index giảm 0.64 điểm, kết phiên về mức 231.2 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index tổng cộng tăng 22.28 điểm (2.02%), HNX-Index tăng 4.94 điểm (2.18%).


Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch tích cực với sự tăng trưởng mạnh của VN-Index kèm theo khối lượng giao dịch đạt trên mức trung bình 20 ngày. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng cho thấy thị trường vẫn còn tồn tại rủi ro. VN-Index đóng cửa với mức tăng 2.95 điểm, tương đương 0.26%.


Xét theo mức độ đóng góp, BID (HM:BID), MSN (HM:MSN) và MWG (HM:MWG) là những mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index. Trong đó, tính riêng BID đã đóng góp gần 1.7 điểm cho chỉ số này. Ở chiều ngược lại, VCB (HM:VCB) là mã có tác động tiêu cực nhất. Tính riêng VCB đã lấy đi gần 0.3 điểm của chỉ số.


Kết phiên giao dịch trong ngày 08/12/2023, VN-Index tăng điểm nhẹ, trong đó, ngành xây dựng có đóng góp tích cực cho chỉ số tuần này với phong độ ổn định từ các mã cổ phiếu như REE (HM:REE) (2.07%), PC1 (HM:PC1) (1.85%), HUT (HN:HUT) (0.48%). Ngoài ra, theo khung thời gian tuần (weekly) chỉ số sức mạnh ngành này nằm trong góc phần tư tăng trưởng khi VS-RS và VS-Mom đều nằm trên 100. Chỉ số VS-RS > 100 cho thấy ngành xây dựng đang mạnh hơn thị trường chung (outperform) và VS-Mom > 100 có nghĩa là xu hướng này vẫn đang được đẩy cao hơn nữa. Nếu cổ phiếu của nhà đầu tư đang nằm trong nhóm này thì cần tiếp tục nắm giữ.


Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng hơn 3,985 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng gần 3,912 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 73 tỷ đồng trên sàn HNX.


Cổ phiếu tăng tiêu biểu trong tuần qua là SVT


SVT tăng 18.3%: SVT ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc với mức tăng 18.3%. Cổ phiếu tăng điểm với sự xuất hiện của mẫu hình nến White Marubozu và Rising Window.


Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến đến vùng quá mua (overbought) nên rủi ro ngắn hạn sẽ tăng lên nếu tín hiệu bán xuất hiện.


Cổ phiếu giảm giá mạnh trong tuần qua là HU1


HU1 giảm 17.94%: HU1 tuần qua giao dịch đầy tiêu cực khi liên tục xuất hiện mẫu hình nến Black Marubozu. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán trở lại cho thấy đà giảm điểm sẽ còn tiếp diễn.


Theo investingTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page