top of page

Thị trường Mỹ giảm điểm vào thứ Tư khi báo cáo lạm phát đến gần

Chứng khoán trượt dốc hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

S&P 500 giảm 0,17%, đóng cửa ở mức 5.069,76. Nasdaq Composite giảm 0,55% xuống 15.947,74. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 23,39 điểm, tương đương 0,06%, đóng cửa ở mức 38.949,02 và ghi nhận ngày giảm điểm thứ ba liên tiếp.


UnitedHealth mất gần 3% khiến chỉ số Dow giảm. IntelAlphabet giảm lần lượt 1,7% và 1,8%. Đồng thời, Urban Outfitters giảm 12,8% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 yếu hơn dự kiến.


Các nhà đầu tư đang hướng tới số liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 1 vào thứ Năm, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).


Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của Cố vấn vốn cơ sở hạ tầng cho biết: “Thị trường rõ ràng chỉ đang giậm chân tại chỗ trước báo cáo PCE"


Báo cáo sẽ được đưa ra khi thị trường cố gắng tiếp tục đà tăng đã đưa chỉ số Dow và S&P 500 lên mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, tuần này thị trường gặp khó khăn và có sự phục hồi khiêm tốn. Các chỉ số chính đang chuẩn bị có tuần âm thứ hai trong ba tuần.


Sự sụt giảm gần đây, đặc biệt là đối với lĩnh vực công nghệ, đã đặt ra câu hỏi về sức mạnh bền bỉ của đà tăng được thúc đẩy bởi sự phấn khích đối với trí tuệ nhân tạo.


David Bahnsen, giám đốc đầu tư của The Bahnsen Group, cho biết “Sự cường điệu về AI không bền vững vì phần lớn cổ phiếu tăng giá do AI là nhờ marketing và sự cường điệu. Chỉ có một hoặc hai công ty thực sự trải qua đợt tăng doanh thu cụ thể từ AI"


GDP tăng ở mức 3,2% trong Q4, thấp hơn ước tính ban đầu


Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn một chút trong quý 4 năm 2023 so với báo cáo trước đó, theo bản sửa đổi mà Bộ Thương mại công bố hôm thứ Tư.


Tổng sản phẩm quốc nội tăng tốc với tốc độ 3,2% hàng năm được điều chỉnh theo tính thời vụ và lạm phát, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với ước tính ban đầu. Việc điều chỉnh giảm chủ yếu là do đầu tư hàng tồn kho tư nhân thấp hơn dự kiến, bù đắp cho những điều chỉnh tăng trong chi tiêu của chính quyền địa phương và người tiêu dùng.


Về mặt lạm phát, giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng 1,8% trong quý so với mức tiêu chuẩn và 2,1% đối với mức cơ bản không bao gồm thực phẩm và năng lượng, cả hai đều cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với ước tính ban đầu.


Theo cnbc.com


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentários


bottom of page