top of page

Chứng khoán châu Á giảm trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng, lo ngại kinh tế


Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm vào thứ Sáu khi những bình luận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ không thể dập tắt hoàn toàn nỗi lo về khủng hoảng ngân hàng, trong khi những lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại cũng làm sứt mẻ tâm lý.


Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 và Shanghai Composite của Trung Quốc lần lượt giảm 0,3% và 0,5% do tâm lý trở nên tồi tệ đối với cổ phiếu bất động sản sau khi kế hoạch tái cơ cấu nợ của China Evergrande Group (HK: 3333 ) không gây được ấn tượng với các nhà đầu tư.


Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng bị kìm hãm bởi sự sụt giảm của cổ phiếu bất động sản, giao dịch thấp hơn 0,2%. Nhưng sức mạnh của các cổ phiếu công nghệ địa phương đã chứng kiến ​​Hang Seng vượt trội hơn rất nhiều so với các công ty cùng ngành trong khu vực trong tuần này với mức tăng gần 3%.


KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,6%, trong khi chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,2%. Cổ phiếu Úc (ASX: SQ2 ) của công ty thanh toán Block Inc (NYSE: SQ ) giảm mạnh 20% sau khi người bán khống Hindenburg Research cáo buộc rằng công ty đã đánh lừa các nhà đầu tư về các chỉ số khách hàng của mình.


Mức giảm của chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã phần nào được hạn chế, với chỉ số này mất 0,2% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng giảm như dự kiến ​​vào tháng Hai.


Mặc dù phần lớn sự sụt giảm là do trợ cấp của chính phủ, nhưng nó cũng gây ít áp lực hơn đối với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc thắt chặt chính sách ngay lập tức.


Chỉ số Nifty 50 và BSE Sensex 30 của Ấn Độ giảm khoảng 0,1% mỗi chỉ số.


Chứng khoán châu Á rộng hơn giảm xuống khi phiên giao dịch qua đêm hỗn hợp trên Phố Wall cung cấp các tín hiệu trung bình. Chứng khoán ngân hàng Mỹ chứng kiến ​​một đợt bán tháo khác, ngay cả khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tìm cách trấn an các nhà đầu tư về sự ổn định của hệ thống ngân hàng.


Các tín hiệu ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang vào đầu tuần này đã làm gia tăng lo ngại về tác động của sự đổ vỡ ngân hàng, khi ngân hàng trung ương ám chỉ về khả năng tạm dừng tăng lãi suất để tránh áp lực kinh tế.


Fed cũng hạ nhẹ dự báo GDP trong năm, chỉ ra nhiều trở ngại kinh tế hơn từ lạm phát và lãi suất cao.


Chứng khoán châu Á bị sụt giảm do khẩu vị rủi ro suy yếu, khi các nhà đầu tư lo ngại hậu quả lớn hơn từ sự sụp đổ của một số ngân hàng Mỹ trong tháng này.


Nhưng triển vọng về một Fed ít diều hâu hơn đã chứng kiến ​​hầu hết các chỉ số khu vực hướng tới mức tăng hàng tuần, trong khi các biện pháp thanh khoản khẩn cấp cũng làm suy yếu một năm thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Σχόλια


bottom of page