top of page

Chủ tịch ECB cảnh báo rằng lạm phát là "điều không thể tránh khỏi"Khu vực đồng tiền chung châu Âu

Đô la Mỹ ổn định vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, nhưng vẫn ở gần mức đỉnh hai thập kỷ, do nhu cầu trú ẩn an toàn trước những lo lắng mới về tỷ giá cao hơn và suy thoái toàn cầu.


Vào lúc 07:05 giờ London, chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch gần như không đổi ở mức 104,873, không xa mức cao nhất trong 20 năm gần đây là 105,79.


Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm đã làm chậm đà tăng của đồng đô la vào thứ Năm, nhưng đồng bạc xanh vẫn có nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn với các ngân hàng trung ương tiếp tục bày tỏ nhu cầu giải quyết lạm phát nóng đỏ , ngay cả khi nền kinh tế suy giảm mạnh trong tăng trưởng toàn cầu.


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell , phát biểu hôm thứ Tư tại diễn đàn thường niên của Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Bồ Đào Nha, đã bảo vệ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản gần đây của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 - là cần thiết để giúp đưa lạm phát trở lại mức 2%. mục tiêu, mặc dù suy thoái kinh tế trên phạm vi rộng hơn sẽ là một kết quả "có thể xảy ra".


Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng cảnh báo rằng lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu là "cao không thể tránh khỏi" và ngân hàng trung ương sẽ đi "chừng nào cần thiết" để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%, trong khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết các nhà hoạch định chính sách " có lựa chọn ”hành động mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát, không loại trừ việc tăng 50 điểm cơ bản vào cuộc họp tiếp theo.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Nỗi đau ngắn hạn của việc thắt chặt mạnh mẽ (có thể là suy thoái) sẽ tốt hơn nhiều so với nỗi đau dài hạn của vòng xoáy giá cả tiền lương,” các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý.


Tỷ giá EUR / USD tăng 0,1% lên 1,0442, với việc đồng tiền này cố gắng lấy lại vị thế của mình sau khi mất gần 0,8% so với đồng đô la vào thứ Tư, với mức giảm hàng tháng là 2,7% và mức giảm hàng quý là 5,5%.


Doanh số bán lẻ của Đức tăng trong tháng 5, mặc dù doanh thu bán lẻ thực phẩm giảm nhẹ, tăng 0,6% theo giá thực tế so với tháng trước, nhưng mức này vẫn giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.


Tỷ giá GBP / USD tăng 0,2% lên 1,2148, nhưng đồng bảng Anh vẫn đang ở mức mất giá lớn nhất trong sáu tháng so với đồng đô la, hơn 10%, sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết nền kinh tế Anh đang bắt đầu chậm lại trong khi lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục leo thang, làm dấy lên lo ngại về lạm phát đình trệ.


Giá nhà ở Anh trong tháng 6 tăng với tốc độ chậm hơn so với tháng 5, nhưng giá nhà trung bình vẫn đạt kỷ lục mới, theo dữ liệu từ công ty cho vay thế chấp, Nationwide.


Tỷ giá USD / JPY giảm 0,2% xuống 136,35, giảm trở lại từ mức đỉnh 24 năm mới chỉ dưới 137,00 qua đêm, do khoảng cách giữa Fed hiếu chiến và Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục đè nặng lên đồng yên.


AUD / USD tăng cao hơn lên 0,6883, trong khi USD / CNY giảm 0,1% xuống 6,6975, nhờ dữ liệu cho thấy các hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã hoạt động trở lại vào tháng 6, lần đầu tiên kể từ tháng 2, khi các nhà chức trách dỡ bỏ lệnh khóa COVID ở các thành phố lớn như Thượng Hải.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Commentaires


bottom of page