top of page

Chính thức: Binance rời khỏi Nga, bán mình cho CommEX

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, sắp rời khỏi Nga hoàn toàn khi tiếp tục đối mặt với rủi ro pháp lý tại quốc gia này. Công ty của Binance tại Nga được bán cho CommEX.Sau Bỉ, Binance rời khỏi Nga


Theo ghi nhận của BeInCrypto, trong một tuyến bố chính thức được phát đi trên website, Binance cho biết sẽ rời khỏi Nga hoàn toàn. Tuyên bố này được đưa ra say khi sàn giao dịch này đã đạt được thỏa thuận bán lại toàn bộ hoạt động kinh doanh tại đây cho sàn giao dịch tiền điện tử CommEX. Giá trị của thỏa thuận chuyển nhượng này hiện không được công bố.


Theo chia sẻ của Giám đốc tuân thủ tại Binance, anh cho biết hoạt động của chi nhánh sàn giao dịch tại Nga không phù hợp với chiến lược tuân thủ của Binance. Có vẻ như đây là một câu nói có phần khá khiêm tốn và bảo vệ thương hiệu của mình. Bởi lẽ, tất cả chúng ta đều biết quả bom pháp lý chính là lý do khiến Binance phải rời khỏi Nga. Mặc dù vậy, Giám đốc tuân thủ tại Binance cũng cho biết họ sẽ vẫn tin tưởng vào tiềm năng của Web3 và hướng đến các quốc gia khác trên toàn cầu.


Thông qua việc bán mình cho CommEX, Binance cho biết họ sẽ lên kế hoạch để chuyển tài sản của người dùng sang sàn giao dịch này. Ngoài ra, với mức độ phổ biến như hiện tại, việc Binance rời khỏi Nga và đi đến ngừng hoạt động hoàn toàn sẽ không thể diễn ra trong ngày một ngày hai. Theo ước tính của sàn giao dịch, quá trình này có thể phải mất đến một năm. Trước đó không lâu, Binance cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ tại Bỉ.


Áp lực pháp lý đang kìm hãm sự bành trướng của Binance


Theo thông báo của Binance, trong khoảng thời gian vài tháng tới, họ sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ và ngành nghề kinh doanh ở Nga. Dưới áp lực pháp lý của quốc gia sở tại, vào tháng trước, Binance đã ngừng hợp tác với năm công ty cho vay của Nga cung cấp phương thức cho người dùng địa phương cách thức để chuyển đồng rúp cho nhau đối với dịch vụ P2P.


Đáng chú ý hơn, Binance đã từng bị cáo buộc về việc giúp đỡ người Nga chuyển tiền ra nước ngoài để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Binance bị rơi vào tầm ngắm của nhiều cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ, điển hình là CFTC và SEC.


Theo BeInCrypto


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Komentarze


bottom of page