top of page

Châu Âu vượt qua mùa đông với mức lưu trữ khí đốt tự nhiên kỷ lục

KHÍ ĐỐT CHÂU ÂU

Châu Âu đã cố gắng vượt qua mùa đông này với lượng khí đốt tự nhiên được lưu trữ ở mức kỷ lục, chuẩn bị cho mùa đông tới trên nền đất vững chắc.


Dữ liệu của Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy cuối tháng 3 về cơ bản kết thúc mùa đông điển hình, các kho khí đốt tự nhiên ở châu Âu vẫn đầy 58,7%, dữ liệu của Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy một kỷ lục mới.


Kỷ lục trước đó được thiết lập vào mùa đông năm ngoái khi châu Âu kết thúc với khoảng 56% kho khí đốt tự nhiên được lấp đầy.


Giờ đây, Châu Âu sẽ bắt đầu quá trình nạp lại các kho khí đốt tự nhiên của mình, các kho khí đốt tự nhiên đã khá đầy đủ với một số nhà phân tích cho rằng Châu Âu thậm chí có thể cần phải cắt giảm nhập khẩu LNG vào mùa hè này để không lấp đầy kho dự trữ quá sớm. FT cho biết vào thứ ba.


Tin tức này trái ngược với quan điểm của một số người cho rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu cách đây vài năm sẽ tiếp tục dẫn đến một loạt thiếu hụt sản phẩm sau một mùa đông kéo dài và được lên kế hoạch kém, nỗi sợ hãi càng tăng thêm khi Nga cắt giảm khí đốt tự nhiên. xuất khẩu sang châu Âu và các lệnh trừng phạt của phương Tây đã thúc đẩy châu Âu loại bỏ hoàn toàn khí đốt tự nhiên của Nga.


Hiện nay, theo Natasha Fielding, người đứng đầu bộ phận định giá khí đốt châu Âu tại Argus Media, vấn đề đã chuyển sang vấn đề có quá nhiều khí đốt thay vì không đủ.


Fielding cho biết: “Châu Âu có thể cần tiêu thụ ít LNG hơn trong mùa hè này để cân bằng nhu cầu yếu hơn và làm chậm tốc độ xây dựng kho dự trữ, từ đó tránh các địa điểm lấp đầy sớm” để lấp đầy với tốc độ tương tự như năm ngoái.


Tiêu chuẩn giá khí đốt tự nhiên của châu Âu vẫn cao hơn khoảng 20% ​​so với một tháng trước.


Theo: Oilprice


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page