top of page
  • Ảnh của tác giảNam Cao

Chứng khoán có tuần tăng điểm ấn tượng

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán chứng kiến sự hồi phục mạnh với chỉ số VN-Index tăng tới 26,59 điểm so với tuần trước.


Chốt phiên giao dịch cuối tuần vào chiều ngày 12.5, chỉ số VN-Index đạt mức tăng ấn tượng 9,78 điểm (tương đương 0,93%) lên 1.066,9 điểm.


Đáng chú ý đây là tuần giao dịch ấn tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index có được phiên giao dịch đầu tuần tích cực với sắc xanh lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành, giúp thị trường bật tăng mạnh mẽ lên trên khu vực 1.050 điểm.


Tuy nhiên, theo Công ty cổ phần chứng khoán Vietcombank (VCBS), đà tăng có phần chững lại ở các phiên sau đó khi chỉ số chung tiệm cận vùng điểm 1.060.


Dữ liệu thống kê thị trường chứng khoán đến cuối ngày 12.5. Ảnh: VCBS


Sự cân bằng được thể hiện rõ hơn thông qua việc thanh khoản được cải thiện tốt nhưng điểm số chỉ biến động vừa phải ở các phiên cuối tuần. Bên cạnh đó, thị trường cũng ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi luân chuyển giữa các nhóm ngành, theo đó khiến các cổ phiếu tăng giảm đan xen trong phiên cũng như tính chung cả tuần.


Dữ liệu thống kê của VCBS cho thấy, nhóm cổ phiếu hóa chất và xây dựng có được mức tăng tốt nhất trong tuần vừa qua, đạt xấp xỉ 5%. Kết tuần, VN-Index tăng 26,59 điểm, tương đương với 2,56% so với tuần trước.


Về góc nhìn kỹ thuật, VCBS cho rằng VN-Index kết phiên cuối tuần với diễn biến tích cực vượt lên trên vùng 1.060 điểm. Xét về khung đồ thị ngày, VN-Index đang có diễn biến khá tích cực với các chỉ số đang ủng hộ cho xu hướng tăng điểm.

Xu hướng đi lên tích cực và chưa có tín hiệu tạo đáy cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục nối dài nhịp phục hồi trong tuần tới. Dù tăng VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen nhau trong thời gian tới.


"Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư đã mua gia tăng trong các phiên vừa qua tiếp tục duy trì tỉ trọng nhưng cần bám sát thị trường, đặc biệt là quanh vùng điểm 1.070, đồng thời không mua đuổi cổ phiếu trong những phiên tăng mạnh" - VCBS nhận định.Theo LaodongTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comentários


bottom of page