top of page

Binance đạt thoả thuận mua lại FTX

Sau hai ngày “căng cực”, cuộc chiến tốn nhiều giấy mực giữa Binance và FTX đã chính thức ngã ngũ, với tình tiết đầy bất ngờ?Cập nhật rạng sáng ngày 09/11:


Theo nguồn tin nội bộ, CEO FTX Sam Bankman-Fried tiết lộ FTX đã ghi nhận hơn 6 tỷ USD bị rút khỏi sàn trong 72 giờ gần nhất, và hoạt động rút tiền sẽ tiếp tục bị đình chỉ. Tuy nhiên, chi nhánh của FTX ở Mỹ là FTX.US vẫn sẽ hoạt động bình thường.


Một số nguồn tin còn khẳng định FTX đã cố huy động 6 tỷ USD trong ngày 08/11, nhưng thất bại và phải xin hỗ trợ từ Binance. Ngoài ra, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) của Mỹ cũng đang giám sát thỏa thuận Binance – FTX.


Giá FTT thì xóa sạch đà tăng trước đó, giảm về tận 8,53 USD – mất gần 55% giá trị so với cách đây 24 giờ.


Các đồng tiền lớn khác như BTC, ETH cũng dump mạnh về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10.


Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:08 AM ngày 09/11/2022


Binance sẽ “cứu giúp” FTX


CEO sàn giao dịch FTX là Sam Bank-man Fried đã đăng tải dòng trạng thái, tiết lộ một thông báo đầy bất ngờ.

“Một quá trình dài với FTX cùng các nhà đầu tư đã diễn ra. Chúng tôi đã đạt được thoả thuận cùng Binance. Quá trình rà soát đang được tiến hành.”


Cũng trong thông báo, SBF cho biết công ty đang xử lý một vài vấn đề kỹ thuật tồn đọng trong khâu rút tiền. Ngoài ra, CEO FTX cũng gửi lời cảm ơn đến Binance lẫn CZ, xoá bỏ những tin đồn hiềm khích giữa hai sàn giao dịch và gọi thoả thuận sơ bộ này là “vì lợi ích người dùng”.


Ngay sau đó, không phải chờ quá lâu, ông chủ Binance Changpeng Zhao đã công bố chi tiết về thương vụ nói trên. Cụ thể:

“Vào chiều nay, FTX đã đề nghị được giúp đỡ. Có một vài vấn đề liên quan đến thanh khoản. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã kí một thoả thuận không rằng buộc, với mục đích mua lại FTX để giúp giải quyết ổn thoả các vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ thực hiện các khâu rà soát và đánh giá trong những ngày tới.”

Tuy nhiên, chủ sàn Binance cũng lưu ý rằng:

“Có nhiều thứ cần phải cân nhắc và sẽ mất một thời gian để dàn xếp mọi chuyện. Đây là một tình huống rất khó nói trước và vẫn chúng tôi đang đánh giá tình hình hiện tại. Binance có toàn quyền rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào. Có thể FTT sẽ biến động mạnh trong những ngày tới”.

Đây thật sự là một cái kết bất ngờ cho cuộc chiến đầy cam go giữa Binance và FTX lẫn quỹ Alameda Research. Song thương vụ vẫn chưa chính thức được chốt, cả hai sẽ còn thương thảo và thậm chí cũng không loại bỏ khả năng “lật kèo” vào phút chót.


Nhà đầu tư FTX lo ngại về cổ phần sau khi Binance tiếp quản FTX, chưa kể đến các thỏa thuận đầu tư, quảng cáo, tài trợ,… mà FTX đã thực hiện.Theo Coin68

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page