top of page

Bên cạnh Amazon, Meta, Twitter... một ''đại gia'' công nghệ châu Á cũng đã sa thải 7.000 nhân viên


Bên cạnh Amazon, Meta, Twitter... một ''đại gia'' công nghệ châu Á cũng đã sa thải 7.000 nhân viên
Bên cạnh Amazon, Meta, Twitter... một ''đại gia'' công nghệ châu Á cũng đã sa thải 7.000 nhân viên

Theo Bloomberg, "gã khổng lồ" công nghệ Sea đã cắt giảm 7.000 nhân sự trong 6 tháng qua, tương đương với 10% lực lượng lao động của tập đoàn. Đây là trong một nỗ lực giảm lỗ và giành lại niềm tin từ nhà đầu tư.


Đợt cắt giảm nhân sự gần nhất của Sea là sa thải 100 nhân viên ở công ty con Shopee. Bloomber cho biết, những người bị cắt giảm việc làm vừa nhận được thông báo trong ngày 14/11. Đây là một phần trong kế hoạch sa thải kể từ tháng 6/2022 của Sea.


"Gã khổng lồ" công nghệ của Singapore đã “bốc hơi” 90% vốn hóa so với đỉnh khi bị nghi ngờ về triển vọng lợi nhuận trong bối cảnh lãi suất tăng và cạnh tranh ngày càng gay gắt. Công ty này đã tiến hành kế hoạch cắt giảm nhân sự, đóng cửa chi nhánh thương mại điện tử ở châu Âu, Mỹ Latinh và cho biết sẽ cắt giảm chi phí hoạt động.


Sea dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3 trong ngày 15/11. Các chuyên gia ước tính Sea sẽ lỗ nặng và doanh thu tăng trưởng yếu nhất kể từ năm 2017.


Nguồn tin của Bloomberg cho biết, "ông lớn" thương mại điện tử này cũng cắt giảm tuyển dụng, giảm hoạt động quản lý quan hệ nhân viên, đào tạo... ở Singapore và Trung Quốc.


Danh sách nhân viên bị sa thải bao gồm các nhân viên hỗ trợ hoạt động tuyển dụng và đạo tạo ở Shopee và công ty dịch vụ tài chính kỹ thuật số SeaMoney (công ty vận hành ShopeePay). Các nhà quản lý tại Sea cũng được chỉ đạo tuyển dụng cẩn trọng hơn khi công ty chuẩn bị tâm lý bước vào giai đoạn kinh tế khó khăn.


Sea đã từng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét cẩn thận các dự án kinh doanh và ưu tiên thực hiện các mục tiêu có khả năng tự đạt được để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Chúng tôi cũng đang cố gắng hỗ trợ các đồng nghiệp bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi này”, Sea cho biết trong một tuyên bố.


Cuối năm 2021, Sea từng có hơn 67.000 nhân viên.


Trong tháng 9/2022, tỷ phú Forrest Li, đồng sáng lập Sea, thông báo rằng các lãnh đạo hàng đầu của công ty sẽ không nhận lương và siết chặt các chính sách chi phí của công ty để vượt qua giai đoạn khó khăn này.


Trước đó, Bloomberg đưa tin, tài sản của ông Forrest Li, CEO của Sea, hiện chỉ còn 3 tỷ USD. Năm ngoái, ông có khối tài sản lên tới 22 tỷ USD.


Gang Ye và David Chen, 2 người đồng sáng lập khác, cũng đã mất 13,5 tỷ USD. Tổng cộng ba nhà sáng lập Sea đã mất khoảng hơn 32,5 tỷ USD.


Theo Cafef

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page