top of page

Báo cáo cho biết SpaceX đã trả tiền cho người phụ nữ sau vụ kiện Musk có hành vi quấy rối tình dục


Elon Musk bị tố quấy rối tình dục.
Elon Musk bị tố quấy rối tình dục.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

  • Một báo cáo từ Business Insider cho biết SpaceX đã trả cho một tiếp viên hàng không 250.000 đô la tiền thôi việc vì một cáo buộc có hành vi sai trái tình dục chống lại Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Elon Musk.

  • Musk nói với cửa hàng rằng “còn rất nhiều điều về câu chuyện này.” Sau đó, anh ấy đã tweet rằng “những lời buộc tội ngông cuồng” chống lại anh ấy là không đúng sự thật, mặc dù anh ấy không nêu rõ các cáo buộc.

  • Báo cáo của Insider được đưa ra khi Musk, người cũng là Giám đốc điều hành của Tesla, đang tham gia vào nỗ lực mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter.


Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk , cho biết trong một tweet vào cuối ngày thứ Năm rằng “những lời buộc tội ngông cuồng” chống lại ông là không đúng sự thật sau khi một báo cáo của Business Insider cho biết công ty hàng không vũ trụ đã trả 250.000 đô la thôi việc cho một tiếp viên máy bay tư nhân, người đã cáo buộc tỷ phú có hành vi sai trái tình dục.


Báo cáo trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu do Insider thu được, cho biết người phụ nữ khai rằng trong khi mát-xa cho Musk, anh ta đã để lộ dương vật đang cương cứng của mình, chạm vào đùi cô mà không được sự đồng ý của cô và đề nghị mua cho cô một con ngựa nếu cô thực hiện hành vi quan hệ tình dục. CNBC không thể xác minh những cáo buộc đó một cách độc lập.


Mặc dù Musk không nói rõ những cáo buộc nào mà anh ấy đang đề cập đến trong các dòng tweet của mình, nhưng anh ấy nói với Insider rằng “còn rất nhiều điều về câu chuyện này” khi anh ấy yêu cầu nhà xuất bản có thêm thời gian để trả lời các tuyên bố của bài báo.


“Nếu tôi có xu hướng quấy rối tình dục, đây không phải là lần đầu tiên trong suốt 30 năm sự nghiệp của tôi được đưa ra ánh sáng,” Musk viết cho Insider. Ông cũng nói rằng bài báo của họ là một “tác phẩm ăn khách có động cơ chính trị”, tờ báo này đưa tin.


Insider báo cáo rằng họ đã dời thời hạn xuất bản sau khi Musk yêu cầu thêm thời gian để trả lời, nhưng ông không bao giờ đưa ra bình luận thêm về các cáo buộc. Christopher Cardaci, phó chủ tịch phụ trách pháp lý của SpaceX, được Insider trích dẫn nói: “Tôi sẽ không bình luận về bất kỳ thỏa thuận dàn xếp nào.”


Sau đó, Musk, không đề cập trực tiếp đến báo cáo, đã tweet rằng “về hồ sơ, những lời buộc tội ngông cuồng đó là hoàn toàn sai sự thật.”


“Các cuộc tấn công chống lại tôi nên được nhìn nhận qua lăng kính chính trị - đây là vở kịch tiêu chuẩn (đáng khinh bỉ) của họ,” anh ấy tweet.


Báo cáo của Insider được đưa ra khi Musk, người cũng là Giám đốc điều hành của Tesla , đang tham gia vào nỗ lực mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter . Sáng thứ Sáu, Musk gắn cuộc tranh cãi với thỏa thuận mua Twitter. “Trong 30 năm sự nghiệp của tôi, bao gồm cả thời kỳ MeToo, không có gì để báo cáo, nhưng, ngay khi tôi nói rằng tôi có ý định khôi phục quyền tự do ngôn luận cho Twitter và bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, đột nhiên có…” anh viết.


Insider đưa tin rằng sự cố bị cáo buộc xảy ra trong phòng của Musk trên một chiếc máy bay phản lực SpaceX trên chuyến bay đến London vào cuối năm 2016, sau khi người giàu nhất thế giới yêu cầu cô ấy “mát-xa toàn thân” cho anh ấy.


CNBC đã liên hệ với Musk và SpaceX để bình luận về những cáo buộc đó nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.


Người phát ngôn của Insider cho biết: “Chúng tôi đứng về phía câu chuyện của mình, dựa trên các tài liệu và cuộc phỏng vấn và tự nó nói lên điều đó”.


Các cáo buộc được báo cáo hôm thứ Năm được trình bày chi tiết trong một tuyên bố có chữ ký của một người bạn của tiếp viên hàng không.


Tuyên bố đó được đưa ra nhằm hỗ trợ cho khiếu nại mà luật sư của người phụ nữ gửi đến bộ phận nhân sự của SpaceX vào năm 2018 sau khi cô ấy cảm thấy rằng cơ hội làm việc của mình tại công ty bị thu hẹp sau khi cô ấy từ chối quan hệ tình dục với Musk, theo Insider.


Cả người bạn, người đã nói chuyện với Insider, cũng như người phụ nữ, người từ chối phỏng vấn của ấn phẩm, đều không được xác định tên trong bài báo. Tiếp viên hàng không đã ký một thỏa thuận không tiết lộ thông tin như một phần trong thỏa thuận của cô ấy với SpaceX, theo báo cáo.


Insider đưa tin, người bạn này cho biết tiếp viên hàng không đã kể cho cô nghe câu chuyện về Musk ngay sau khi sự việc xảy ra.


Tờ báo đưa tin rằng người bạn này cho biết cô quyết định tiết lộ cáo buộc của người phụ nữ mà không hỏi tiếp viên hàng không trước vì cô cảm thấy có nghĩa vụ là người sống sót sau vụ tấn công tình dục phải tiết lộ cáo buộc chống lại Musk.


Insider đưa tin rằng khiếu nại của tiếp viên hàng không đối với bộ phận nhân sự của SpaceX đã được “giải quyết nhanh chóng sau một buổi làm việc với người hòa giải mà Musk đích thân tham dự”.


Hãng tin cho biết Musk, SpaceX và tiếp viên hàng không vào tháng 11 năm 2018 đã ký một thỏa thuận yêu cầu người phụ nữ trả 250.000 USD tiền thôi việc để đổi lấy việc hứa sẽ không nộp đơn kiện liên quan đến yêu cầu của cô ấy.

Theo CNBC

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi

Comments


bottom of page