top of page

Bảng Anh được tăng cường nhờ BOE để duy trì cho đến sau cuộc bầu cử

CPI cao hơn dự báo đã đẩy lùi việc đặt cược vào lần cắt giảm BOE đầu tiên


Bảng anh

Theo các chuyên gia quan sát thị trường của ngân hàng Bank of America và Credit Agricole SA, đồng bảng Anh được dự đoán sẽ trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trong năm nay, dù kinh tế Anh rơi vào suy thoái.


Trước những dấu hiệu cải thiện của nền kinh tế và tỷ lệ lạm phát vẫn cao gấp đôi mức mục tiêu của Ngân hàng trung ương Anh (BoE), làm tăng khả năng BoE duy trì lãi suất ở mức cao lâu hơn, các chuyên gia cho rằng đồng bảng Anh sẽ đảo chiều đà giảm trong thời gian gần đây.


Các khảo sát tại Anh cho thấy hoạt động kinh doanh đang phục hồi, dù là từ các mức thấp. Chỉ số các nhà quản lý mua hàng tổng hợp của S&P Global bất ngờ tăng trong tháng Một lên mức cao nhất trong bảy tháng qua. Doanh số bán lẻ cũng ghi nhận mức tăng theo tháng lớn nhất trong gần ba năm qua.


Trong khi đó, thị trường lao động cũng cho thấy sự ổn định, bất chấp chính sách thắt chặt tiền tệ đã đưa lãi suất lên mức cao nhất 16 năm là 5,25%. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,8%, gần mức thấp lịch sử, còn tiền lượng đang tăng chậm lại.


Ông Mark Nash, chuyên gia của công ty quản lý tài sản Jupiter Asset Management, cho rằng tất cả các số liệu trên cho thấy kinh tế Anh đang phần nào đi đúng hướng với hoạt động kinh tế cải thiện và lạm phát giảm xuống. Điều này sẽ giúp BoE không phải hạ lãi suất quá nhanh.


Các thị trường đang dự đoán phải đến tháng Tám BoE mới giảm lãi suất, muộn hơn so với thời điểm hạ lãi suất được dự đoán của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là tháng Sáu.


Quan điểm này phù hợp với thông điệp mới nhất từ các quan chức Anh. Thống đốc BoE Andrew Bailey tuần trước cho biết ông sẽ chú ý hơn đến các chỉ báo kinh tế gần đây, vốn thể hiện kinh tế Anh đang phục hồi.


So với đồng euro, đồng bảng Anh đã kết thúc chuỗi tăng giá kéo dài bảy tuần liên tiếp do số liệu mới đây cho thấy kinh tế Anh đã rơi vào suy thoái trong năm ngoái.


Tuy nhiên, ngân hàng Bank of America vẫn cho rằng đồng bảng Anh sẽ là “đồng USD của châu Âu,” thể hiện sự lạc quan rằng đồng tiền của Xứ sở Sương mù cũng sẽ có diễn biến tích cực như “đồng bạc xanh” trong những năm gần đây


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Tôi là Justin đến từ ACcapital Market , mọi thắc mắc xin liên hệ : 098.462.0246 ( Sơn )

댓글


bottom of page