top of page

Apple vừa công bố: MacBook Air mới, MacBook Pro, chip M2, phần mềm iPhone, nhiều tính năng vượt trội

Apple’s WWDC là sự kiện thông báo phần mềm Apple lớn nhất trong năm của công ty. Apple đã công bố iOS 16, phần mềm mới nhất dành cho iPhone. Nó cũng tiết lộ Apple Pay Later, sản phẩm mua ngay, trả sau; chip M2 mới của nó, MacBook Pro 13 inch với M2, MacBook Air mới với M2, macOS Ventura cho máy Mac và hơn thế nữa.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã khởi động WWDC bằng một bài thuyết trình được ghi âm trước với các giám đốc điều hành tiết lộ các phiên bản phần mềm mới nhất của Apple dành cho iPhone, iPad, Mac và Watch. Nó cũng đã công bố hai máy tính xách tay mới chạy trên chip M2 mới của mình, cũng được tiết lộ trong bài phát biểu quan trọng và nhiều hơn nữa. CNBC đã đưa tin về các thông báo trực tiếp từ Cupertino, California, lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid.


Apple vừa công bố iPadOS 16, phần mềm mới nhất dành cho iPad.


Nó có các tính năng mới dành cho người dùng “chuyên nghiệp” thích làm nhiều việc cùng một lúc. Phần mềm mới cho phép hai người dễ dàng cộng tác trên iPad. Người dùng có thể nhắn tin cho nhau hoặc bắt đầu cuộc gọi FaceTime để thảo luận về những gì họ đang làm.


Họ cũng có thể xem người dùng đang xem những tab nào trên thanh tab. Apple sẽ giới thiệu một ứng dụng mới có tên Freeform vào cuối năm nay.


Đây là một ứng dụng bảng trắng cộng tác cho phép mọi người làm việc trên một tài liệu cùng một lúc. Nó có vẻ rất giống với những gì đã có trong Microsoft Office và Google Documents trong nhiều năm.


Apple đang tung ra Trình quản lý giai đoạn, cho phép bạn phủ các ứng dụng và thay đổi kích thước cửa sổ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể xem nhiều ứng dụng đang mở của mình cùng một lúc, mặc dù không có khả năng có nhiều cửa sổ đang mở cùng một lúc như trên máy Mac hoặc máy tính Windows. Rõ ràng là Apple vẫn đang cố gắng giữ cho các chức năng phần mềm của iPad rất tách biệt với Mac.


Bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn khi gắn màn hình ngoài vào iPad chạy trên chip M1. Apple cho biết bạn sẽ có thể di chuyển chuột và bàn phím của mình ra màn hình bên ngoài và tương tác với nhiều ứng dụng hơn cùng một lúc.


Phần mềm Mac mới của Apple được gọi là macOS Ventura

Với tính năng quản lý đặc sắc, người dùng có thể dễ dàng quản lý các cửa sổ đang mở. Nó nhóm các ứng dụng lại với nhau ở một bên và cho phép người dùng chuyển đổi qua các nhóm của các cửa sổ khác nhau.


Thanh tìm kiếm Spotlight của Mac có nhiều kết quả hơn và khả năng thực hiện các hành động như đặt bộ hẹn giờ.


Mail sẽ có khả năng hoàn tác các tin nhắn đã gửi và có thanh gợi ý tìm kiếm mạnh mẽ hơn.


Nhóm tab được chia sẻ trong trình duyệt web Safari sẽ cho phép người dùng chia sẻ các nhóm liên kết với bạn bè.


Passkeys cung cấp một giải pháp thay thế mật khẩu có thể được tạo bằng TouchID.


Một tính năng mới khác cho phép bạn sử dụng iPhone của mình làm webcam.


Apple công bố MacBook Pro 13 inch mới với chip M2


Hình thức bên ngoài dường như không được sửa đổi nhiều. MacBook Pro mới nhất bắt đầu từ $ 1,299.


Apple không cung cấp ngày phát hành chính xác nhưng cho biết nó sẽ được phát hành vào tháng tới. Hoạt động sản xuất máy Mac của công ty đã bị chậm lại nghiêm trọng do các đợt ngừng hoạt động liên quan đến Covid ở Trung Quốc. Apple hứa hẹn cho thời lượng pin lên đến 20 giờ, cùng với CPU 8 nhân, GPU 10 nhân và bộ nhớ lên đến 24 GB trên Macbook Pro mới.


Apple ra mắt MacBook Air mới với M2Apple vừa công bố một chiếc MacBook Air mới chạy trên bộ vi xử lý M2 mới của hãng.

MacBook Air có bốn màu: xám không gian, ánh sao, nửa đêm và bạc. Nó sẽ có giá 1.199 USD và Apple vẫn sẽ bán MacBook Air trước đó với chip M1. Nó được sạc bằng MagSafe của Apple và có hai cổng Thunderbolt.


Apple cho biết nó chiếm khối lượng ít hơn 25% so với MacBook Air cuối cùng. Nó nặng 2,7 pound và sẽ có màn hình 13,6 inch với viền mỏng hơn so với người tiền nhiệm của nó.


MacBook Air mới có thời lượng pin 18 giờ để xem video. Apple không cung cấp ngày ra mắt chính xác ngoại trừ việc nó sẽ được phát hành vào tháng tới. Việc sản xuất máy Mac của Apple đã bị chậm lại nghiêm trọng do các đợt khóa máy của Covid ở Trung Quốc.


Apple công bố chip M2 mới


Apple vừa công bố con chip mới nhất của mình, M2. Nó là sự kế thừa cho chip M1 của Apple, được sử dụng trong máy Mac và iPad.


M2 sẽ ra mắt lần đầu trong MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch, cũng được công bố vào thứ Hai. Con chip này sẽ bao gồm nhiều bóng bán dẫn hơn 25% và băng thông nhiều hơn 50% so với M1.

Apple cho biết họ tập trung vào hiệu suất tiết kiệm năng lượng, tối đa hóa tốc độ trong khi hạn chế lượng điện năng cần thiết để làm như vậy.


Apple công bố phần mềm Apple Watch mới, bao gồm theo dõi giấc ngủ tốt hơn


Bản cập nhật sẽ bao gồm các tính năng theo dõi giấc ngủ mới đã được chờ đợi từ lâu để người dùng có thể biết họ đã ngủ được bao lâu trong mỗi giai đoạn. Người dùng sẽ thấy dữ liệu giai đoạn ngủ trên Apple Watch trong ứng dụng Sleep và có thể xem thông tin chi tiết hơn trên iPhone của họ.


Ứng dụng tập luyện cũng đang được cải tiến để bao gồm các tính năng như vùng nhịp tim và các chỉ số chạy mới để theo dõi mức độ hiệu quả của bạn.


Người dùng cũng sẽ có thể theo dõi và quản lý thuốc, vitamin và chất bổ sung của họ với ứng dụng Sức khỏe. Tính năng thuốc sẽ cho phép người dùng tạo danh sách thuốc, thiết lập lịch trình và lời nhắc cũng như xem thông tin về thuốc của họ trong ứng dụng Sức khỏe.


Là một phần của bản cập nhật, Apple sẽ tung ra giao diện người dùng Siri mới và các biểu ngữ thông báo mới. Người dùng cũng có thể tìm kiếm podcast mới trên đồng hồ. WatchOS 9 cũng sẽ bao gồm các mặt đồng hồ mới, bao gồm mặt thiên văn và lịch âm.


Apple cập nhật CarPlay với rất nhiều tính năng cho các loại xe mới, sẽ được đặt tên vào năm sau


Apple đã không công bố một chiếc xe thực tế vào thứ hai vừa rồi, nhưng họ đã tiết lộ một bản cập nhật lớn cho CarPlay, phần mềm trong bảng điều khiển của Apple dành cho iPhone. Apple cho biết phần mềm mới có “khả năng tích hợp sâu với phần cứng của ô tô” và có thể điều khiển các chức năng như điều hòa không khí và các tiện ích hiển thị. Vì vậy, iPhone của bạn sẽ giao tiếp với ô tô của bạn và cung cấp tất cả dữ liệu trên màn hình ô tô của bạn, chẳng hạn như tốc độ của bạn, lượng xăng còn lại, bản đồ, vòng / phút và hơn thế nữa. Apple đang làm việc với các công ty như Ford, Nissan, v.v. để hỗ trợ thế hệ tiếp theo của CarPlay và cho biết các phương tiện tiếp theo hỗ trợ nó sẽ bắt đầu được công bố vào cuối năm sau. Apple không công bố bất kỳ phương tiện được hỗ trợ nào.


Apple giới thiệu Kiểm tra an toàn, cho phép người dùng thu hồi quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và dịch vụ được chia sẻ


Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Kiểm tra an toàn cho phép người dùng nhanh chóng tắt tất cả các dịch vụ và ứng dụng đang được chia sẻ với gia đình người dùng, chẳng hạn như vị trí hoặc liệu tin nhắn của người dùng có chuyển đến các thiết bị khác ngoài điện thoại của họ hay không.


Apple cho biết tính năng này được thiết kế với sự hợp tác của các nhóm phụ nữ và được thiết kế để giúp việc giữ riêng tư cũng như bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự an toàn khi rời khỏi một mối quan hệ dễ dàng hơn.


Apple thông báo mua ngay, trả sau sản phẩm Apple Pay sau


Apple vừa công bố sản phẩm mua ngay, trả sau, Apple Pay Later, cho phép bạn mua mọi thứ ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Apple Paysau đó thanh toán trong bốn lần thanh toán trong sáu tuần.Apple nói rằng không có phí. Cổ phiếu của Affirm, một dịch vụ cạnh tranh, giảm khoảng 6% theo tin tức.


Người dùng sẽ có thể quản lý các khoản thanh toán của họ thông qua ứng dụng Wallet. Công ty cũng đang triển khai tính năng theo dõi đơn hàng qua ví.


Apple đã được đồn đại là sẽ mua ngay, trả sau trong khoảng một năm nay. Tính năng này hấp dẫn đối với những người tiêu dùng muốn mua các sản phẩm đắt tiền nhưng không có đủ tiền cùng một lúc.


Apple sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa và thu hồi iMessages


Apple đã thêm ba tính năng chính vào ứng dụng nhắn tin của mình, Messages. Nếu tin nhắn là iMessage, không phải văn bản SMS thì người dùng sẽ có thể chỉnh sửa tin nhắn, gọi lại tin nhắn đã gửi nhầm và báo lại tin nhắn để người dùng có thể xử lý sau. Những điều chỉnh nhỏ này sẽ thay đổi cách gần 1 tỷ người gửi tin nhắn.


Apple công bố phần mềm iPhone mới nhất, iOS 16


Apple vừa công bố iOS 16, phần mềm mới nhất dành cho iPhone.


Đây là “bản cập nhật lớn nhất từ ​​trước đến nay cho màn hình khóa, hoàn toàn hình dung lại cách nó hoạt động”, Craig Federighi, SVP về kỹ thuật phần mềm của Apple, cho biết. Đây là một giao diện hoàn toàn mới cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình khóa bằng các tiện ích - đã có sẵn trên màn hình chính - bằng cách nhấn và giữ. Widget là các biểu tượng nhỏ mà người dùng có thể nhấp vào để truy cập nhanh vào các công cụ như ứng dụng thời tiết.

Đây là những gì mới:


Màn hình khóa có thể tùy chỉnh nhiều hơn cho phép người dùng điều chỉnh phông chữ và màu sắc thời gian và ngày tháng. Nó cũng cho phép người dùng xáo trộn ảnh nền của họ trong suốt cả ngày hoặc chọn hình nền động.


Thông báo trên màn hình khóa sẽ di chuyển xuống cuối màn hình để chúng không che ảnh nền khi điện thoại bị khóa.Tính năng tiêu điểm sẽ được mở rộng ra màn hình khóa để cho phép người dùng chọn cách lọc thông báo, chẳng hạn như chỉ tập trung vào các tin nhắn liên quan đến công việc hoặc cá nhân.


Trên iMessage, Apple đã thêm các tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn, hủy bỏ và đánh dấu các chuỗi là chưa đọc.


SharePlay sẽ mở rộng sang iMessage, vì vậy người dùng có thể xem hoặc nghe phương tiện truyền thông đồng thời và có thể dừng và bắt đầu tại cùng một vị trí.


Bản cập nhật phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa nhập văn bản và đọc chính tả.

Những thay đổi đối với tính năng Live Text giúp sao chép văn bản từ ảnh dễ dàng hơn.

Các người dùng nhỏ sẽ có một cách mới để chấp nhận Apple Pay trực tiếp từ một lần nhấn với iPhone mà không cần phần cứng bổ sung.


Sẽ có một tùy chọn mua mới, thanh toán sau.


Trên Maps, Apple đã làm cho việc xem giá vé chuyển tuyến trong các chỉ đường du lịch trở nên dễ dàng hơn.


Công cụ Chia sẻ trong gia đình sẽ có một cách dễ dàng hơn để thiết lập các thiết bị mới với cài đặt kiểm soát của phụ huynh.


Thư viện iCloud được chia sẻ mới sẽ giúp chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè dễ dàng hơn.Trung tâm Kiểm tra An toàn sẽ cho phép người dùng nhanh chóng thu hồi quyền truy cập vị trí đối với những người dùng khác, một tính năng mà Apple cho biết là nhằm trao lại quyền kiểm soát cho những người sống sót sau bạo lực gia đình.


Sẽ có nhiều điều khiển nhà thông minh có tổ chức hơn.


Một bản cập nhật CarPlay, cho phép người lái điều khiển điều hòa không khí, radio và hơn thế nữa, sẽ được một số nhà sản xuất ô tô tích hợp, với những chiếc xe mới sẽ được công bố vào cuối năm sau.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page