top of page

Alibaba đầu tư 640 triệu USD vào ngành giải trí Hồng Kông

Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ đầu tư ít nhất 5 tỷ đô la Hồng Kông (640 triệu USD) vào lĩnh vực giải trí Hồng Kông trong 5 năm tới để hỗ trợ và tăng cường sản xuất phim và nội dung hình ảnh khác.


Thông báo này được đưa ra tại Chợ phim và truyền hình quốc tế Hồng Kông (Filmart), một triển lãm thương mại phim và video lớn đã khai mạc tại thành phố này vào thứ Hai.


Gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết khoản hỗ trợ này sẽ được sử dụng để sản xuất phim, phim truyền hình và nghệ thuật thị giác khác, cũng như để phát triển nguồn nhân lực, bao gồm học bổng cho sinh viên học làm phim.


Alibaba có một số công ty liên quan đến giải trí dưới sự bảo trợ của mình, bao gồm Alibaba Pictures, một công ty sản xuất phim và Youku Tudou, một nền tảng dịch vụ phát video trực tuyến lớn. Nhóm rõ ràng nhằm mục đích nâng cao việc cung cấp nội dung của mình thông qua đầu tư.


Hồng Kông sở hữu một trong những ngành công nghiệp điện ảnh sôi động nhất thế giới trong những năm 1980 và 1990, nhưng sự hiện diện của nó đã suy yếu do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc.


Ngành công nghiệp này cũng gặp khó khăn do việc ban hành luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông vào năm 2020, điều này gây khó khăn cho việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật xúc phạm Bắc Kinh.


Theo Wall Street Journal


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentários


bottom of page