top of page

8 bí mật thu hút sự giàu có và giữ nó ở bên mình

Luật Hấp dẫn cho rằng: Chúng ta như thỏi nam châm hút về phía mình những gì phát ra trong tâm trí. Nghĩa là, nếu ý chí, ước mơ, khát khao, cảm xúc… được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra năng lượng biến chúng thành sự thật. Nói một cách ngắn gọn: chính chúng ta sáng tạo hiện thực cho mình.


Dưới đây là 8 bí mật giúp bạn thu hút sự giàu có và giữ nó ở bên mình.1. Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn


Để trở nên thành công, bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Có những người sợ thất bại, có những người khác lại sợ thành công, sợ đưa ra quyết định sai lầm và cuối cùng không đưa ra quyết định nào cả. Chúng ta dễ trì hoãn và tặc lưỡi nghĩ rằng mình có thể bắt đầu sau và rồi chính suy nghĩ đó dẫn chúng ta đến thất bại. Thay vì sợ hãi, hãy chấp nhận những thử thách như một phần của cuộc sống.


2. Tạo lời nhắc ở mọi nơi


Mẹo ở đây chính là hãy đọc thuộc lòng những lời khẳng định và hình dung bản thân đã hoàn thành mục tiêu của mình.


Ví dụ: Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bạn có thể viết ra tay ký hiệu N cho "nhân viên bán hàng giỏi nhất" và tự nhắc mình mỗi khi thấy nó. Hãy tự nói với mình rằng: "Tôi là nhân viên bán hàng giỏi nhất. Mọi người đều muốn mua hàng của tôi và tôi sẽ trở nên giàu có!".


Bắt đầu bằng "Tôi là" như một cách nói trực tiếp tới tiềm thức của bạn. Hãy viết ra các mục tiêu cùng lời khẳng định của bạn; in hình ảnh về những gì bạn đang phấn đấu và để chúng xung quanh nhà cũng như nơi làm việc của bạn. Khi bạn nhìn thấy thường xuyên, chúng sẽ càng in sâu vào tâm trí bạn. Và quá trình hình dung sẽ đạt hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi những cảm xúc tích cực, mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đạt được mục tiêu của mình. Nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn.


3. Thực hiện những ý tưởng lớn


Hành động có nghĩa là bắt tay vào công việc và thực hiện các ý tưởng của bạn. Khi bạn có một ý tưởng lớn, hãy viết nó ra ngay khi có cảm hứng, sau đó liệt kê các bước ngay cần thực hiện để biến nó thành hiện thực.

4. Làm theo người khác


Để trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn, hãy nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và làm tốt hơn họ hoặc theo cách khác. Bạn có thể học được nhiều bài học quý báu khi nghiên cứu cách thức hoạt động của người khác. Việc có được những người cố vấn tốt cũng sẽ hữu ích, giúp bạn được truyền cảm hứng tốt hơn.


5. Tập thể dục


Sức khỏe thể chất của bạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Hãy sắp xếp lịch trình sao cho phù hợp với khả năng của bạn cũng như quỹ thời gian bạn có. Nếu bạn thường xuyên dậy muộn và làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều tối, đừng ép mình thể dục vào buổi sáng. Nếu bạn không thích các phòng tập, bạn có thể tham gia một môn thể thao đồng đội hoặc đơn giản đi bộ từ nơi làm việc về nhà. Chỉ 15 phút thôi cũng tốt hơn nhiều so với việc không làm gì cả.

6. Cho đi


Nếu bạn muốn nhận được, bạn phải cho đi. Cho đi cũng là một hạnh phúc. Đó có thể là việc giúp đỡ những em bé nghèo có được bữa cơm với thịt hay dành lời khuyên, sự tư vấn cho ai đó đang gặp khó khăn. Đừng cho đi chỉ để nhận lại một cái gì đó. Hãy giúp đỡ họ vì bạn biết điều đó có thể mang lại cho họ hạnh phúc.


7. Đầu tư vào nhóm của bạn


Để trở thành người giỏi nhất, bạn phải làm việc với người giỏi nhất và trả cho họ những gì xứng đáng. Khi những thành viên của bạn không phải lo lắng về tiền bạc, họ có thể tập trung tốt hơn và phát triển công việc mạnh hơn.


Khoản đầu tư này không nhất thiết phải là tiền mà có thể là sự quan tâm, những bất ngờ nho nhỏ bạn dành cho họ. Hãy tạo cho nhóm của mình cảm giác được tin tưởng và kề vai sát cánh. Thành công sẽ dễ đến hơn khi bạn có một đội ngũ mạnh hỗ trợ.


8. Hãy tận hưởng và duy trì


Nhớ rằng sự giàu có không chỉ là về tiền bạc. Hãy học cách tận hưởng những trải nghiệm bạn có được bên người thân yêu của mình mà không bị ám ảnh bởi công việc. Hãy luôn lạc quan và từ chối những điều tiêu cực vây quanh mình. Khi bạn có thể quản lý tâm trí của mình, bạn có thể kiểm soát cuộc sống.


Theo Nhân Cách Việt

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

Yorumlar


bottom of page