top of page

3 điều cần chú ý trên thị trường tuần tới


Một giàn khoan dầu ở Biển Đỏ thuộc vùng Ras Behar, Ai Cập ngày 29/1/2023. Anadolu Agency | Getty Images
Một giàn khoan dầu ở Biển Đỏ thuộc vùng Ras Behar, Ai Cập ngày 29/1/2023. Anadolu Agency | Getty Images

Các cổ phiếu đã cố gắng phục hồi vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm tháng 6 yếu hơn dự kiến. Nhưng nó không đủ để giải cứu một ngày và một tuần thua lỗ đối với cả ba mức trung bình bắt đầu vào nửa cuối năm 2023. Chỉ một ngày trước đó, số lượng việc làm của ADP đã cao hơn gấp đôi ước tính của Phố và khiến cổ phiếu lao đao vì lo ngại về Liên bang. Dự trữ sẽ tiếp tục tăng lãi suất để dập tắt lạm phát. Đây là một thời điểm “tin tốt là tin xấu”, khi nền kinh tế phục hồi dẫn đến một đợt bán tháo khác. Dưới đây là 3 điều cần chú ý trong tuần tới:


1. Một vài biện pháp lạm phát chính sẽ cung cấp một số manh mối cho các động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) — tính toán mức thay đổi trung bình theo thời gian về giá mà người mua hàng phải trả cho hàng hóa và dịch vụ — giảm vào thứ Tư. Rất nhiều thứ đang thúc đẩy CPI chạy theo con số ADP nóng như thiêu đốt. Phố muốn thấy tốc độ tăng giá hàng năm tiếp tục giảm để cho thấy kế hoạch của Fed đang hoạt động. Vào thứ Năm, chỉ số giá sản xuất (PPI) được công bố và sẽ cho thấy sự thay đổi về giá bán mà các nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ nhận được. PPI không ảnh hưởng đến Fed nhiều như CPI, nhưng vì nó đo lường sự biến động giá cao hơn trong chuỗi cung ứng nên nó có thể dự đoán những thay đổi về giá tiêu dùng trong tương lai khi các công ty thực hiện các hành động để bảo vệ tỷ suất lợi nhuận.


2. Giá dầu tăng trở lại trong tuần này nhưng vẫn nằm trong phạm vi giới hạn, giao dịch quanh mức 70 USD/thùng kể từ đầu tháng Năm. Điều này rất quan trọng để theo dõi vì hàng hóa là chi phí đầu vào chính cho hoạt động kinh doanh trong mọi ngành và là chi phí không thể tránh khỏi đối với hầu hết người tiêu dùng. Do đó, hành động giá ở đây có thể tác động đến mọi thứ, từ tâm lý người tiêu dùng và doanh nghiệp đến suy nghĩ của Fed về lạm phát. Chúng tôi tin rằng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ cần được cải thiện trước khi giá có thể tăng cao hơn một cách bền vững. Điều đó bao gồm sự phục hồi mạnh mẽ hơn ở Trung Quốc. Những nỗ lực của OPEC+ nhằm giảm nguồn cung đã tác động rất ít đến giá cả. Tổ chức này có ít sức hút hơn so với trước đây, nhờ sản xuất của Mỹ ngày càng tăng trong thập kỷ qua khiến nước này trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới.


3. Wells Fargo và các ngân hàng lớn báo cáo thu nhập quý hai vào thứ Sáu. Chúng tôi nhận thấy các cuộc gọi của ban quản lý với các nhà đầu tư là cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp cái nhìn thời gian thực về những gì đang xảy ra trong nền kinh tế. Suy nghĩ của chúng tôi gồm hai phần: Thứ nhất, chúng tôi có cái nhìn sâu sắc hơn nhiều về các ngành khác nhau và động lực bên trong chúng, chẳng hạn như nhu cầu thị trường cuối cùng, động lực của chuỗi cung ứng, ai đang giành được thị phần và ai đang mất thị phần - loại chi tiết, chi tiết chi tiết cập nhật thường không có sẵn với dữ liệu kinh tế vĩ mô lạc hậu; và thứ hai, các nhóm quản lý đưa ra dự báo có thể giúp hướng dẫn các quyết định đầu tư của chúng ta. Chúng tôi cũng sẽ có một cái nhìn thoáng qua về tình trạng của người tiêu dùng vào thứ Năm với thu nhập từ Delta(DAL), PepsiCo(PEP) và Conagra(CAG).


Đây là tóm tắt đầy đủ của tất cả các dữ liệu quan trọng trong tuần tới:


Thứ Hai, ngày 10 tháng 7

  • Trước: Helen thành Troy (HELE)

  • Sau: WD-40 (WDFC)

Thứ ba, ngày 11 tháng 7

  • 6 giờ sáng ET: Chỉ số doanh nghiệp nhỏ của NFIB

Thứ Tư, ngày 12 tháng 7

  • 8:30 sáng ET: Chỉ số giá tiêu dùng

  • Sau: MillerKnoll (MLKN)

Thứ Năm, ngày 13 tháng 7

  • 8:30 sáng ET: Chỉ số giá sản xuất

  • 8:30 sáng theo giờ ET: Yêu cầu thất nghiệp ban đầu

  • Trước: Cintas (CTAS), Conagra Brands (CAG), Delta Air Lines (DAL), Fastenal (FAST), PepsiCo (PEP)

Thứ Sáu, ngày 14 tháng 7

  • Trước: Wells Fargo(WFC), JPMorgan (JPM), Citigroup (C), UnitedHealth Group (UNH), State Street (STT), Ericsson (ERIC)


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page