top of page

Đồng đô la suy yếu sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy lộ trình tăng lãi suất chậm hơnMột tờ tiền Đô la Mỹ được nhìn thấy trong hình minh họa này được chụp vào ngày 26 tháng 5 năm 2020.
Một tờ tiền Đô la Mỹ được nhìn thấy trong hình minh họa này được chụp vào ngày 26 tháng 5 năm 2020.

Đồng đô la suy yếu vào thứ Sáu sau khi dữ liệu lao động của Hoa Kỳ trong tháng 2 cho thấy tăng trưởng tiền lương chậm hơn, cho thấy áp lực lạm phát giảm bớt có thể giữ tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang ở mức khiêm tốn và do đó làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.


Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm việc làm với tốc độ nhanh trong tháng 2, nhưng tốc độ tăng lương chậm hơn và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng đã khiến thị trường tài chính quay trở lại với kỳ vọng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản khi các nhà hoạch định chính sách của Fed nhóm họp trong hai tuần nữa.


Lời khai trước Quốc hội vào đầu tuần của Chủ tịch Fed Jerome Powell được coi là diều hâu và củng cố đồng đô la khi trái phiếu kho bạc trả lãi suất cao hơn các khoản nợ khác của chính phủ.


Đồng đô la trượt giá so với tất cả các loại tiền tệ chính, nhưng về cơ bản là không thay đổi so với đô la Canada. Chỉ số đô la , rổ tiền tệ giao dịch, giảm 0,618%.


Thêm vào sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc là việc đóng cửa SVB Financial Group, ngân hàng thất bại lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, khi các cơ quan quản lý của California nhanh chóng hành động để bảo vệ người gửi tiền tại công ty cho vay tập trung vào khởi nghiệp.


Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm hơn 22 điểm cơ bản xuống dưới 3,70% trong mức giảm trong một ngày lớn nhất trong bốn tháng. Lợi suất trái phiếu di chuyển ngược chiều với giá của chúng.


Kevin Flanagan, người đứng đầu bộ phận chiến lược thu nhập cố định tại WisdomTree, cho biết: “Theo ý kiến ​​của tôi, dù sao đi nữa, giá thầu trú ẩn an toàn đang diễn ra. "Có những lo ngại về căng thẳng ngân hàng tiềm năng."


Thu nhập trung bình mỗi giờ cho tất cả lao động tư nhân tăng 0,2% so với 0,3% trong tháng 1 và nâng con số hàng năm lên 4,6%. Các nhà kinh tế dự kiến ​​​​thu nhập hàng giờ sẽ tăng 0,3% trong tháng Hai, điều này sẽ làm tăng tiền lương thêm 4,7% hàng năm.


Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera ở Washington, cho biết đồng đô la có thể bị giới hạn phạm vi vì lạm phát chậm lại so với mục tiêu 2% của Fed có thể sẽ gập ghềnh.


Manimbo cho biết: “Khi thị trường điều chỉnh lại kỳ vọng về lãi suất cao nhất, chúng tôi thấy đồng đô la tăng hai bước. Nhưng một khi bụi lắng xuống, chúng tôi thấy đồng đô la lùi lại một bước”.


"Thị trường đã dự đoán rằng Fed sẽ tạm dừng trong năm nay, nhưng chính xác là khi nào thì vẫn chưa biết."


Theo Công cụ FedWatch của CME, hợp đồng tương lai của các quỹ liên bang đã giảm xuống còn 41% cơ hội tăng 50 bps khi các nhà hoạch định chính sách của Fed họp vào ngày 22 tháng 3, so với xác suất 71,6% một tuần trước.


Dec Mullarkey, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư và vị trí tài sản tại SLC Management ở Boston, cho biết thị trường đã đi trước về triển vọng tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của Fed.


Ông nói: “Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào thời điểm này có ý nghĩa hơn vì nó cho phép Fed tiếp tục thắt chặt nhưng kéo dài thời gian họ làm điều đó để cho phép dữ liệu bắt kịp”.


Đồng euro tăng 0,57% lên 1,064 USD và Bảng Anh giao dịch ở mức 1,2024 USD, tăng 0,83% trong ngày.


Andrzej Skiba, người đứng đầu nhóm thu nhập cố định BlueBay Hoa Kỳ tại RBC Global Asset Management ở New York, cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) "khá quan trọng" dự kiến ​​công bố vào ngày 14 tháng 3 hiện đang ở vị trí hàng đầu.


Ông nói: “Trọng tâm bây giờ chuyển sang bản in CPI và các điều kiện tài chính tổng thể dựa trên những gì đang xảy ra trong không gian ngân hàng ở Hoa Kỳ.


Đồng yên Nhật tăng 1,01% lên 134,79 mỗi đô la.


Đồng đô la trước đó đã tăng vọt so với đồng yên sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên chính sách trong cuộc họp chính sách cuối cùng của Thống đốc Haruhiko Kuroda trước khi ông từ chức vào tháng Tư.


Mặc dù hầu hết những người theo dõi thị trường đều mong đợi quyết định "không có gì bất ngờ", nhưng nhiều người cho rằng những ngày kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu (YCC) của BOJ như đã được đánh số, dẫn đến một số định giá về cơ hội điều chỉnh chính sách mong manh tại cuộc họp chính sách cuối cùng của Kuroda


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page