top of page

MẸO & CÔNG CỤ GIAO DỊCH

Lừa đảo đầu tư là gì?

Hành vi lừa đảo đầu tư có thể bao gồm cung cấp thông tin sai sự thật hoặc gây hiểu lầm hoặc cơ hội đầu tư không có thật.

 

Các hình thức lừa đảo

 

  • Mô hình Kim tự tháp: Với mô hình kim tự tháp, kẻ lừa đảo tuyên bố rằng có thể biến một khoản đầu tư nhỏ thành lợi nhuận khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng trên thực tế, người tham gia kiếm tiền bằng cách thu hút thành viên mới vào.

  • Mô hình Ponzi: Trong mô hình này, kẻ lừa đảo hoặc "chủ hụi" thu tiền từ các nhà đầu tư mới và dùng tiền đó để trả lãi đã hứa cho các nhà đầu tư trước, thay vì dùng tiền để đầu tư hoặc quản lý tiền như đã cam kết.

  • Tổng đài lừa đảo: Đây là một tổng đài gọi đi chuyên bán các khoản đầu tư đáng ngờ qua điện thoại. Các điện thoại viên lừa đảo thường sử dụng các thủ đoạn bán hàng thiếu lành mạnh, không trung thực, đôi khi bán cổ phiếu rác, chào bán riêng lẻ hoặc thực hiện hành vi gian lận cổ phiếu trắng trợn.

 

Ngoài ra còn vô số biến thể khác của các hình thức lừa đảo.

Hãy cảnh giác lừa đảo và các thủ đoạn chèo kéo phổ biến

 

  • Nếu mối đầu tư quá hời đến mức bất thường, đích thị là lừa đảo. Hãy tỉnh táo trước những "cơ hội làm giàu hão huyền". Nên dè chừng với những cam kết về “lợi nhuận ngoài sức tưởng tượng”, “lựa chọn cổ phiếu đột phá” hay “tăng giá thần tốc mà cực ít rủi ro!” Những tuyên bố kiểu như vậy là dấu hiệu rủi ro rất lớn hoặc gian lận trắng trợn.

  • “Không bao giờ có “Lợi nhuận chắc chắn”. Hầu hết những kẻ lừa đảo đeo bám rất lâu để cố thuyết phục các nhà đầu tư về mức lợi nhuận “chắc chắn” cực kỳ cao hoặc “không thể bỏ lỡ”. Chúng gieo vào đầu bạn viễn cảnh cuộc sống xa hoa khi bạn giàu có. Nhưng đừng bao giờ tin.

  • Lợi nhuận cao nhưng hầu như không có rủi ro. Các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận càng cao thì thường rủi ro càng lớn.

 

Trang web giáo dục đầu tư của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy lừa đảo đầu tư là gì và cách để tránh những loại hình lừa đảo này. 

​Tính hợp pháp

 

Trong một thế giới mà các quy định, luật lệ không ngừng thay đổi, giấy phép và tuân thủ là điều tối quan trọng. Các công ty, cho dù là doanh nghiệp thương mại, quản lý tài sản, môi giới hay đầu tư tài chính, đều phải đăng ký hoạt động và chịu sự quản lý của FSA , FCA, MFSA, ASIC v.v. 

 

Các cơ quan quản lý này đặt ra một loạt các quy định đăng ký để cho phép nhà môi giới hoạt động trên thị trường. Ngoài ra, các cơ quan quản lý còn có thể ra lệnh cấm sản phẩm tài chính, công ty hoặc đơn vị quản lý tài sản cụ thể, ngoài ra họ cũng có quyền ra chỉ thị để các công ty có biện pháp xử lý, sửa đổi ngay lập tức hoặc thu hồi giấy phép nếu cần. 

Đảm bảo Công ty Môi giới của Bạn là Hợp pháp

  • Khảo sát kỹ - Theo luật, các công ty tài chính bắt buộc phải đăng ký với các cơ quan quản lý chứng khoán liên bang và tiểu bang.

  • Giao dịch - Nên thực hiện giao dịch giữa ngân hàng với ngân hàng thay vì tiền mặt

  • Trò chuyện- Đặt câu hỏi về những sản phẩm mà công ty cung cấp và kinh nghiệm của họ với những khách hàng có nhu cầu giống như bạn.

  • Kiểm tra nhà môi giới - bạn có thể dùng thử nền tảng với một giao dịch quy mô nhỏ và sau đó yêu cầu rút tiền. Không có lý do nào nhà môi giới cứ nhất quyết giữ tiền của bạn.

 

Không thể tránh được có những khách hàng bày tỏ ý kiến ​​tiêu cực. Đừng nản lòng nếu bạn đọc được phản hồi tệ hại. Hãy khai thác mọi thông tin có sẵn trên trang web của nhà môi giới, phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, cơ quan quản lý, v.v. để đưa ra kết luận đúng đắn. Quá trình xem xét sẽ tốn thời gian, nhưng nếu thực sự nghiêm túc muốn trở thành một nhà giao dịch, bạn nên sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức tìm đúng nhà môi giới để chọn mặt gửi vàng.

 

Đừng chần chừ đặt lịch hẹn tư vấn riêng hoặc tư vấn qua điện thoại với một trong những chuyên gia của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn

bottom of page