top of page

Thay vì tìm mua Dogecoin? Hãy xem xét cổ phiếu tăng trưởng này

Đã đến lúc nhìn vào hoạt động kinh doanh phát đạt đằng sau sản phẩm tiêu dùng đang bùng nổ này.


Đầu tư vào thị trường chứng khoán là con đường tốt nhất để xây dựng sự giàu có trong dài hạn, nhưng vào năm 2021, nhiều người tham gia thị trường đã đầu cơ vào các tài sản chưa được chứng minh. Tiền điện tử Dogecoin (CRYPTO: DOGE) ngay lập tức xuất hiện ở đây. Mặc dù giá của nó đã tăng đột biến trong năm nay, nhưng nó quá rủi ro đối với những người muốn phát triển tài sản của mình một cách thận trọng.


Nếu bạn đang tìm kiếm một tốc độ tăng trưởng nhanh, chúng tôi có một công ty có thể khiến bạn quan tâm: Crocs (NASDAQ: CROX). Nhiều nhà đầu tư có thể ngạc nhiên khi biết hãng sản xuất foam clogs (một loại giày dép được thiết kế thông thoáng cho người mang có được cảm giác thoải mái) đã có mức tăng ấn tượng trong năm qua. Hãy cùng xem liệu cổ phiếu giày dép này có xứng đáng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn không nhé.Kẻ chiến thắng đại dịch


Trong bốn quý vừa qua, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Crocs đang tăng nhanh với tốc độ ấn tượng. Trong quý thứ hai, doanh số bán hàng đã tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái lên 641 triệu USD. Và lợi nhuận trong 12 tháng qua chưa có gì đẹp mắt. Trong thời gian đó, Crocs có tỷ suất lợi nhuận gộp và tỷ suất lợi nhuận ròng lần lượt là 57,9% và 35,4%.


Trong khi các phương tiện truyền thông tài chính dành nhiều sự chú ý cho những kẻ chiến thắng đại dịch rõ ràng hơn - hội nghị truyền hình, giải trí trực tuyến và cổ phiếu thương mại điện tử - thì có vẻ như thương hiệu giày dép 8,9 tỷ USD này cũng là người hưởng lợi khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn bao giờ hết. Ngoài việc trở thành mặt hàng thiết yếu cho nhân viên y tế và những người lao động khác dành nhiều thời gian cho đôi chân của họ, Crocs đã trở thành một sản phẩm phổ biến cho những người làm việc từ xa vì sự thoải mái trở thành ưu tiên hàng đầu.


Trong quý gần đây nhất, doanh số bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng chiếm 52% tổng doanh thu. Điều này rất quan trọng đối với Crocs vì nó giúp hỗ trợ chiến lược định giá của công ty và duy trì hình ảnh thương hiệu. Giá bán trung bình cho các sản phẩm của Crocs đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 21,84 USD. Mức giá thấp như thế này trong khi có tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn so với các công ty như Nike và Adidas là điều đáng chú ý.


Và cổ phiếu đã hoạt động như một kẻ chiến thắng đại dịch, tăng hơn 260% trong năm qua và hơn 1.200% so với mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020. Bây giờ, hãy xem xét hiệu suất đó cho một thương hiệu giày dép phổ biến với mô hình kinh doanh bền vững và so sánh nó với Dogecoin, cái mà bạn đầu được tạo ra như một trò hề. Tiền điện tử này đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu cơ, nhưng các nhà đầu tư phải nhớ rằng nó hầu như không có tính thiết thực. Với sự biến động và không chắc chắn mà những người nắm giữ Dogecoin phải đối mặt, các nhà đầu tư nên gắn bó với cổ phiếu của các công ty đang phát triển như Crocs.


Biểu đồ tăng trưởng của Crocs khi so với chỉ số S&P 500

Hướng về phía trước


Câu hỏi lớn đặt ra là liệu Crocs có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới hay không. Giống như nhiều doanh nghiệp may mặc khác, các sản phẩm của họ đã được người tiêu dùng ưa chuộng trong những năm qua - đó chỉ là bản chất của ngành. Tuy nhiên, có một số điều công ty đang làm để duy trì vị thế của mình.


Crocs đã và đang thu hút khách hàng trẻ tuổi thông qua sự hợp tác với các ngôi sao như Justin Bieber, Bad Bunny và Post Malone. Đây là minh chứng cho một chiến lược hiệu quả và ban lãnh đạo kỳ vọng nó sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai. Tại châu Á, nơi được coi là cơ hội tăng trưởng dài hạn lớn nhất, Crocs có kế hoạch tái tạo những gì đã hoạt động rất hiệu quả tại Mỹ, dựa nhiều vào những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng hàng đầu để thâm nhập vào thị trường giày dép lớn thứ hai, Trung Quốc.


Giám đốc điều hành Andrew Rees chắc chắn tin rằng thành công trong kinh doanh của ông là ở đây. "Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ đối với thương hiệu Crocs trên toàn cầu", ông cho biết trong báo cáo thu nhập quý II. Cả năm 2021, ban lãnh đạo dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu từ 60% đến 65%. Điều đó sẽ dễ dàng đưa Crocs đạt hơn 2,2 tỷ USD doanh thu hàng năm, gần gấp đôi những gì công ty báo cáo vào năm 2019.


Dựa trên ước tính đồng thuận của các nhà phân tích thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 6,72 USD cho năm hiện tại, cổ phiếu được giao dịch ở mức giá trên thu nhập rất hợp lý với bội số là 21, thấp hơn so với S&P 500. Điều này khiến cơ hội cho các nhà đầu tư càng trở nên hấp dẫn hơn , với sự thành công liên tục và động lực mạnh mẽ của công ty.


Đối với những người muốn đầu cơ vào thị trường tiền điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét nghiêm túc cổ phiếu tăng trưởng này.


Tham khảo The Motley Fool.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page