top of page

Việc bán đô la tạm dừng sau một tuần khó khăn


Tờ tiền một trăm đô la Mỹ
Tờ tiền một trăm đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ đã khôi phục lại một số khoản lỗ so với đồng euro vào thứ Sáu, nhưng vẫn được thiết lập cho hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất so với đồng tiền chung kể từ đầu tháng Hai khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu cuộc biểu tình kéo dài một tháng của đồng bạc xanh có được thực hiện hay không .


Đồng bạc xanh đã được hỗ trợ trong những tháng gần đây nhờ các nhà đầu tư bay đến nơi an toàn, trong bối cảnh các thị trường di chuyển do lo ngại về tác động của lạm phát tăng cao, Cục Dự trữ Liên bang diều hâu và xung đột Nga-Ukraine.Tuy nhiên, đà tăng đó đã xảy ra trong tuần này khi sự biến động gia tăng trên thị trường tài chính toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ để đảm bảo an toàn.


Đồng đô la đã tăng khoảng 0,3% so với đồng euro. Trong tuần, đồng tiền của Mỹ đã giảm khoảng 1,5%, tuần tồi tệ nhất của nó so với đồng euro kể từ đầu tháng Hai.


Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions ở Washington, cho biết: “Đồng tiền đã phải vật lộn để duy trì sự nổi lên trong tuần này vì sự vội vàng đến nơi an toàn dẫn đến giá trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn và lợi suất thấp hơn”.


Manimbo cho biết: “Trong khi đó, khung thời gian và quỹ đạo tăng lãi suất của ECB được cải thiện đã tạo thêm động lực cho đồng euro.


Các thị trường tiền tệ của khu vực đồng Euro vào thứ Sáu đã tăng tiền đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng Bảy, điều này sẽ đưa lãi suất chính sách của ngân hàng về 0%.


Đầu tuần này, thống đốc ngân hàng trung ương Hà Lan và nhà hoạch định chính sách ECB Klaas Knot cho biết ngân hàng nên giữ cánh cửa cho mức tăng 50 bps nếu dữ liệu sắp tới cho thấy lạm phát "mở rộng thêm hoặc tích lũy".


Sự thoái lui của đồng đô la trong tuần này diễn ra sau khi nó đạt mức cao nhất trong hơn 5 năm so với đồng euro vào tuần trước.


"Chúng tôi thấy đồng tiền chắc chắn sẽ tăng lên một chút và thấy có chỗ cho các đồng tiền khác phát triển vì có sự chuyển dịch dần dần sang triển vọng tốt hơn nếu nền kinh tế toàn cầu được giúp đỡ và hồi sinh từ nửa đầu năm tồi tệ", nói. Juan Perez, giám đốc giao dịch của Monex USA ở Washington.


Các đồng tiền trú ẩn an toàn khác đã tăng giá trong tuần này khi chứng khoán toàn cầu chịu áp lực, mặc dù chứng khoán ở châu Âu đã tăng trở lại vào thứ Sáu.


Đồng franc Thụy Sĩ đang trên đà tăng gần 3% hàng tuần so với đồng đô la, mức tăng hàng tuần tốt nhất của nó trong hơn hai năm, trong khi đồng yên Nhật được thiết lập để tăng gần 1% hàng tuần.


Đồng bảng Anh, tăng 0,06% vào thứ Sáu, được thiết lập để đạt được mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2020 so với đồng đô la vì dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy thị trường có thể không cần phải giảm kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất thêm nữa.


Trong tiền điện tử, bitcoin đã đi ngang ở mức chỉ trên 30.000 đô la, bắt giữ sự sụt giảm nghiêm trọng được thấy trong những tuần gần đây.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page