top of page

Vàng giảm, do đồng đô la mạnh hơn nhờ các Chính sách thắt chặt của Fed

Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, giữ gần mức thấp nhất trong ba tháng do đồng đô la tiếp tục mạnh lên do các chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.Giá vàng tương lai giảm 0,02% xuống 1.824,17 USD vào lúc 11:07 PM ET (3:07 AM GMT). Bullion được thiết lập để giảm 3,2% hàng tuần, mức giảm lớn nhất trong hai tháng.


Đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào sáng thứ Sáu. Đồng đô la leo lên mức cao nhất trong 20 năm. Các nhà đầu tư lo ngại về sự suy thoái do các chính sách thắt chặt gây ra, giúp đồng tiền tăng giá.


Điểm chuẩn lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng vào thứ Sáu. Chủ tịch Fed Jerome Powell gọi giá ổn định là “nền tảng” của nền kinh tế, hôm thứ Năm cho biết rằng cuộc chiến của ngân hàng trung ương để hạ nhiệt lạm phát sẽ “bao gồm một số đau đớn” vì tác động của lãi suất cao hơn được cảm nhận.


Nhưng ông nói rằng kết quả tồi tệ hơn sẽ là cái giá phải trả tiếp tục tăng nhanh ở phía trước. Về mặt dữ liệu, Chỉ số Giá sản xuất Hoa Kỳ (PPI) được công bố vào thứ Năm cho thấy mức tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 4, chậm hơn mức tăng 1,6% trong tháng 3, do áp lực giảm chi phí tăng đối với các sản phẩm năng lượng.


Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cũng cho thấy rằng số Đơn xin Thất nghiệp Ban đầu của Hoa Kỳ đã tăng lên 203.000 vào tuần trước. Con số này cao hơn 195.000 theo dự đoán của trang Invest.com và 202.000 vào tuần trước.


Trong các kim loại quý khác, bạc tăng 0,5% nhưng đã có tuần giảm thứ tư liên tiếp. Bạch kim tăng 0,8%, trong khi palađi tăng 1,4% nhưng bị lỗ hàng tuần.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page