top of page

Tỷ giá GBP/USD rơi vào khoảng giữa 1,2000 trong bối cảnh báo cáo việc làm không mấy ấn tượng của Anh


Tỷ giá GBP / USD tăng khoảng 1,2050 do dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh không gây được ấn tượng với các nhà giao dịch trong phiên mở cửa đầu tiên của London vào thứ Ba. Cũng thách thức các nhà giao dịch cặp Cáp là việc không hoạt động trên thị trường trái phiếu trước khi công bố Biên bản Fed vào thứ Tư , đừng quên những lo ngại trái chiều xung quanh suy thoái.


Theo báo cáo việc làm mới nhất của Vương quốc Anh từ Thống kê Quốc gia, Thay đổi số lượng người yêu cầu bồi thường tiêu đề đã cải thiện thành -10,533K trong tháng 7 so với -32 nghìn dự kiến ​​và -20 nghìn trước đó. Hơn nữa, Tỷ lệ thất nghiệp của ILO phù hợp với 3,8% dự kiến ​​và các lần đọc trước đó trong ba tháng tính đến tháng sáu.


Có thể thấy rằng việc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) thúc đẩy mức lương cao hơn có vẻ hài lòng với dữ liệu mới nhất, cho thấy những đợt tăng lãi suất tích cực từ “Bà đầm già” (Old Lady). Tuy nhiên, BOE đã bị cáo buộc là chậm và do đó những người mua GBP / USD không thể hoan nghênh dữ liệu.


Khác với dữ liệu hỗn hợp của Vương quốc Anh, lợi suất chậm chạp cũng thách thức các nhà giao dịch của GBP / USD. Tuy nhiên, những lo ngại về suy giảm kinh tế cùng với hy vọng về sự hiếu chiến của Fed, mặc dù lạm phát của Mỹ đã nhẹ hơn, dường như củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ, điều này khiến những người mua Cáp (chỉ tỷ giá hối đoái giữa đồng bảng Anh và đồng đô la Mỹ ) hy vọng.


Ở những nơi khác, hệ thống chính trị của Anh dường như có nhiều bất ổn khi các ứng cử viên tranh cử chức Thủ tướng (Thủ tướng) không thuyết phục được cử tri rằng họ có thể đóng băng các dự luật năng lượng. Điều tương tự đã giúp Lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer cam kết rằng các gia đình sẽ không “trả thêm một xu” cho hóa đơn năng lượng vào mùa đông này sau khi công bố kế hoạch trị giá 29 tỷ bảng Anh, theo The Guardian.


Sự không chắc chắn về chính trị cũng gia tăng tai ương Brexit (Vương Quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland rời khỏi liên Minh Châu Âu), trong bối cảnh thỏa thuận Bắc Ireland (NI) thiếu tiến triển, để giữ cho người mua GBP / USD trong tầm kiểm soát.


Sau khi chứng kiến ​​phản ứng ban đầu đối với báo cáo việc làm mới nhất của Vương quốc Anh, các nhà giao dịch cặp GBP / USD nên tập trung vào các chất xúc tác rủi ro xung quanh suy thoái và chính trị Vương quốc Anh. Cũng quan trọng sẽ là số Giấy phép Xây dựng, Bắt đầu Nhà ở và Sản xuất Công nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng Bảy.


Phân tích kỹ thuật

Sự phá vỡ rõ ràng về mặt giảm điểm của sự hội tụ của đường 21-DMA và đường xu hướng dốc đi lên từ giữa tháng 7, khoảng 1.2100-2110, khiến những người bán GBP / USD vẫn hy vọng. Cũng cho thấy nhược điểm tiếp theo của cặp tiền này là chỉ báo RSI (chỉ số sức mạnh tương đối ) giảm dần (14), không phải là quá bán (đang giao dịch tại mức giá thấp và có khả năng giá sẽ bật lên lại), cũng như dấu hiệu giảm giá gần như xuất hiện trên MACD (đường chuyển động trung bình phân kỳ hội tụ).


Điều đó nói rằng, cặp tiền này có khả năng giảm về phía khu vực ngang bao gồm nhiều mức được đánh dấu kể từ tháng 6, khoảng 1.1930. Tuy nhiên, nam châm tâm lý 1,2000 có thể dừng lại ở mức trung gian trong dự đoán.Theo Fxstreet

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page