top of page

Trung Quốc bắt đầu bán trái phiếu bằng đô la ngay trong tâm bão Evergrande

Trung Quốc đang tiếp thị bán trái phiếu bằng đô la ở Hồng Kông trong năm thứ năm liên tiếp, ngay cả khi căng thẳng xuất hiện trên thị trường tín dụng trong bối cảnh lo ngại ngày càng sâu sắc về sức khỏe tài chính của các nhà phát triển bất động sản của đất nước.Bộ Tài chính cho biết vào ngày 30 tháng 9, họ sẽ bán tổng cộng 4 tỷ đô la trái phiếu thông qua một thỏa thuận kéo dài 4 đợt, ít hơn mức bán 6 tỷ đô la của năm ngoái.


Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Ba rằng hướng dẫn giá ban đầu cho thấy phí trên trái phiếu Kho bạc thấp hơn so với các chỉ báo ban đầu trong thỏa thuận năm ngoái.


Việc chào bán trái phiếu sẽ là một phép thử đối với tâm lý nhà đầu tư vào thời điểm rủi ro ở Trung Quốc bùng phát. Một cuộc kiềm chế theo quy định đối với lĩnh vực bất động sản của quốc gia và cuộc khủng hoảng nợ của nhà phát triển bất động sản lớn China Evergrande Group (HK:3333) đã gây ra những làn sóng chấn động khắp các thị trường tín dụng của đất nước.


Theo chỉ số của Bloomberg, lợi suất trái phiếu đô la Mỹ gần đây đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ ở mức 20%, khi các nhà đầu tư đánh giá cao rủi ro vỡ nợ đối với một số người đi vay từ Trung Quốc.


Tuy nhiên, nhu cầu trước đây rất mạnh đối với trái phiếu chính phủ Trung Quốc, vốn có xếp hạng đầu tư. Và một lượng lớn tiền mặt từ các ngân hàng trung ương kể từ sau đại dịch đã cắt giảm chi phí tài chính cho nhiều người đi vay trên khắp thế giới.


Trung Quốc đã trở lại thị trường trái phiếu đô la vào năm 2017 sau 13 năm gián đoạn. Họ đã bán tổng cộng 17 tỷ đô la nợ cho đến năm 2020, cũng như 8 tỷ euro (9,3 tỷ đô la) trái phiếu bằng loại tiền tệ đó kể từ năm 2019.


Việc bán hàng năm nay tiếp tục tiếp cận với các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ. Bộ Tài chính đã mở rộng phạm vi người mua tiềm năng vào năm ngoái với việc Trung Quốc phát hành lần đầu tiên trái phiếu 144A.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page