top of page

Top 50 người giàu nhất đã mất hơn nửa nghìn tỷ đô la trong năm nay

Sự giàu có của Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates và những người khác đã bị ảnh hưởng khi thị trường chứng khoán trượt dốc đầu tiên kể từ đầu đại dịch.


Jeff Bezos, Bill Gates và Elon Musk từng chứng kiến ​​khối tài sản của họ sụt giảm khi đợt bán tháo kéo dài nhiều tháng trên thị trường chứng khoán đã tăng nhanh.
Jeff Bezos, Bill Gates và Elon Musk từng chứng kiến ​​khối tài sản của họ sụt giảm khi đợt bán tháo kéo dài nhiều tháng trên thị trường chứng khoán đã tăng nhanh.

Top 50 người giàu nhất thế giới đã mất hơn nửa nghìn tỷ đô la trên giấy tờ trong năm nay, một mức thiệt hại đáng kinh ngạc về tài sản vượt quá tổng sản phẩm quốc nội của Thụy Điển và lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường của tất cả trừ sáu công ty trong S&P 500 .


Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, 50 người giàu nhất bao gồm Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett, đã có tổng tài sản ròng 563 tỷ USD bốc hơi trong năm nay tính đến ngày 22 tháng 5, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, một bảng xếp hạng được cập nhật hàng ngày về những người giàu nhất trên thế giới. Sự sụt giảm diễn ra khi thị trường chứng khoán rung chuyển với thị trường tụt dốc đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch.


Ông Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc. và là người giàu nhất thế giới, hiện có giá trị tài sản ròng là 201 tỷ đô la. Trên giấy tờ, ông đã mất 69,1 tỷ USD cho đến nay trong năm nay, nhiều nhất so với bất kỳ tỷ phú nào hiện có trong danh sách 50 người hàng đầu, theo chỉ số này. Anh ấy đang mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter Inc. với giá 44 tỷ đô la, một thỏa thuận mà ông đã nói là đang bị hoãn.


Amazon.com Inc. Giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập Jeff Bezos đã giảm 61,1 tỷ đô la và Bernard Arnault, người đàn ông giàu có nhất nước Pháp và là giám đốc điều hành của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton SE, đã bị xóa sổ tài sản 55,2 tỷ đô la. Ông Bezos vẫn có tài sản ròng là 131 tỷ USD và ông Arnault trị giá 123 tỷ USD.


Microsoft Corp. Người đồng sáng lập Bill Gates hiện có tài sản 116 tỷ USD nhưng đã mất đi 21,7 tỷ USD tài sản trong năm nay. Berkshire Hathaway Inc.’s của Warren Buffett lọt vào top 5 với giá trị ròng 110 tỷ đô la.


Không giống như bốn người giàu hơn anh ta, giá trị tài sản ròng của anh ta đã tăng 1,2 tỷ USD trong năm nay. Chỉ số Tỷ phú Bloomberg đo lường sự giàu có của cá nhân dựa trên những thay đổi của thị trường, nền kinh tế và các báo cáo khác.

Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, đã bị xóa sổ tài sản 55,2 tỷ USD.
Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, đã bị xóa sổ tài sản 55,2 tỷ USD.

Các tỷ phú thiệt hại xảy ra khi đợt bán tháo kéo dài nhiều tháng trên thị trường chứng khoán và bắt đầu lan rộng ra ngoài cổ phiếu công nghệ. Các công ty chủ lực tiêu dùng, vốn đã tránh được hầu hết thiệt hại, đã bắt đầu chịu lỗ. Trong năm, S&P 500 đã giảm khoảng 17%, trong khi Nasdaq Composite giảm 26%.


Những công ty đáng chú ý khác đã có sự sụt giảm mạnh bao gồm Meta Platforms Inc. người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, đã lỗ 54,1 tỷ USD trong năm nay. Người đồng sáng lập Google, Larry Page, đã mất 29 tỷ USD.


Changpeng Zhao, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance, hiện đứng thứ 113 trong danh sách sau khi mất 80,9 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay, nhiều nhất so với bất kỳ cá nhân nào mà Chỉ số tỷ phú Bloomberg theo dõi. Sự sụt giảm của anh ấy diễn ra khi tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong vài tháng qua.


Thị trường chứng khoán trượt dốc cũng làm đảo ngược mức tăng những người giàu nhất thế giới thấy trong thời gian bắt đầu đại dịch khi cứ sau 30 giờ lại có một tỷ phú được tạo ra, theo một báo cáo mới được công bố hôm thứ Hai của nhóm chống chuyển nhượng Oxfam International.


Theo báo cáo, số lượng tỷ phú trên thế giới tăng 573 người từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 3 năm 2022, nâng tổng số tỷ phú toàn cầu lên 2.668 người, theo báo cáo. Tài sản tập thể của các tỷ phú đã tăng nhiều hơn trong hai năm đầu của đại dịch so với những năm tập thể từ năm 1987 đến năm 2010, theo báo cáo. Và tổng tài sản của các tỷ phú trên thế giới hiện tương đương với 13,9% GDP toàn cầu, tăng gấp ba lần so với năm 2000.


Theo TWSJN

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page