top of page

Top 10 công ty đại chúng uy tín, hiệu quả nhất Việt Nam năm 2023

Đã cập nhật: 7 thg 6

Phân tích mới nhất của Vietnam Report cung cấp cái nhìn tổng quan về sự thay đổi thứ hạng trong bảng xếp hạng 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam năm 2023, trong đó Vietcombank dẫn đầu.

Giữa một năm đầy sóng gió của thị trường chứng khoán Việt Nam, những vị trí đáng mơ ước trong top 10 công ty đại chúng tốt nhất năm 2023 do Vietnam Report bình chọn đã có những chuyển biến đáng chú ý so với năm trước.


Vượt qua Vinhomes – đương kim vô địch năm 2022 – để đứng đầu Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín Việt Nam năm 2023 là Vietcombank. Thành tích đáng khen ngợi này chứng kiến sự thăng tiến đáng kể từ vị trí thứ sáu của Vietcombank trong năm trước. Ngược lại, Vinhomes lại tụt xuống cuối bảng xếp hạng.


Các doanh nghiệp đáng chú ý được điều hành bởi các tỷ phú có ảnh hưởng, bao gồm nhà sản xuất thép Hòa Phát, Masan và Tập đoàn Thế giới Di động, đã bị loại khỏi danh sách top 10 một cách đáng tiếc. Nổi lên như những cái tên thay thế đáng gờm, những cái tên như Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và FPT đã vững chắc vị trí trong top ba. Ngoài ra, tiếp tục giữ vững vị trí trong top 10, dù có một số thay đổi về vị trí, là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).


Cung cấp thông tin chi tiết về động lực của thị trường, Vietnam Report nhấn mạnh rằng mặc dù phải trải qua giai đoạn sụt giảm mạnh nhất trong 14 năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã cho thấy khả năng phục hồi tốt trong năm qua. Thị trường đã ghi nhận sự gia tăng chưa từng thấy về số lượng tài khoản nhà đầu tư mở mới, cùng với định giá thị trường thấp trong lịch sử mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.


Hơn nữa, hoạt động mua ròng mạnh mẽ của nhà đầu tư nước ngoài trong nửa cuối Quý 4/2022 đã góp phần đáng kể vào sự phục hồi của thị trường và tạo ra tâm lý tích cực kéo dài đến đầu năm nay.


Trong 4 tháng đầu năm 2023, thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua giai đoạn biến động và trồi sụt liên tục do các yếu tố trong nước và quốc tế tác động, bao gồm việc Trung Quốc mở cửa trở lại, hệ thống ngân hàng Mỹ và châu Âu bất ổn, các yếu tố hỗ trợ thị trường. các chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và động thái chuyển dịch của hoạt động mua bán đối ngoại.


Tính đến cuối tháng 4, mặc dù chỉ số VN-Index có sự sụt giảm so với tháng trước nhưng nhìn chung các chỉ số thị trường chứng khoán đều tăng trưởng tích cực và bền vững kể từ đầu năm. Đáng khích lệ là thanh khoản thị trường đã có những dấu hiệu cải thiện đầy hứa hẹn, với tháng chứng kiến sự phục hồi đầu tiên trong năm sau chuỗi giảm liên tiếp.


Theo Vietstock


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page