top of page

Tổng quan thị trường: Cổ phiếu, Hợp đồng tương lai ổn định; Đô la và Kho bạc tăng

Cổ phiếu ở châu Âu tăng cao hơn cùng với hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ vào thứ tư sau khi Phố Wall đạt mức cao nhất mọi thời đại với khối lượng giao dịch nhẹ trong những ngày cuối năm. Lợi tức kho bạc đã cắt bớt một khoản tạm ứng. Chỉ số Stoxx Europe 600 đã đăng một mức tăng khiêm tốn, với cổ phiếu công nghệ phục hồi trở lại để bù đắp một số sụt giảm vào thứ tư.Các hợp đồng trên S&P 500 và Nasdaq 100 đã dao động trước khi tăng cao hơn sau khi S&P 500 tăng điểm để đạt kỷ lục thứ 70 trong năm vào thứ Tư. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng trước để giảm trở lại mức trung bình động 50 ngày của nó. Trái phiếu châu Âu tăng cao hơn sau khi rút khỏi trái phiếu có chủ quyền toàn cầu hôm thứ tư.


Đồng đô la tăng. Quặng sắt đã dừng đà giảm trong ba ngày và tăng trở lại trên 120 USD / tấn nhờ sự hỗ trợ tiềm năng từ việc các nhà máy thép của Trung Quốc tái cung cấp. Dầu thô trượt.


Khi năm sắp kết thúc, các nhà đầu tư đang cân nhắc những tác động của biến thể omicron coronavirus lây lan nhanh, giảm kích thích và lạm phát gia tăng do tắc nghẽn chuỗi cung ứng. Các câu hỏi chính bao gồm liệu lợi suất trái phiếu kho bạc có tăng cao hơn hay không và còn lại bao nhiêu động lực trong thị trường tăng giá cổ phiếu. Kevin Philip, giám đốc điều hành tại Bel Air Investment Advisors, cho biết: “Bất chấp sự gia tăng toàn cầu trong các trường hợp của Covid, thị trường đang phản ánh một thực tế mới rằng Covid ở đây để tuân thủ các điều khoản của chúng tôi nhiều hơn so với các điều khoản của nó,” Kevin Philip, giám đốc điều hành tại Bel Air Investment Advisors, cho biết trong một email.


Năm tới, “chúng ta sẽ ít phải đối mặt với một thế giới chịu ảnh hưởng của Covid hơn và quay trở lại với sự bình thường,” ông nói. Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng 32% lên mức kỷ lục 1,73 triệu vào thứ tư, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp có hơn một triệu ca nhiễm mới trên toàn thế giới. Cathay Pacific Airways có kế hoạch hủy bỏ các chuyến bay Hồng Kông khi thành phố thắt chặt các quy định về kiểm dịch đối với phi hành đoàn.


Tuy nhiên, các quốc gia bao gồm Ý và Úc đang quay trở lại các hạn chế chống Covid của họ trong nỗ lực giữ cho các dịch vụ thiết yếu hoạt động, hỗ trợ nền kinh tế của họ và cho phép mọi người kết nối. Nhiều bằng chứng đang xuất hiện cho thấy omicron có thể ít nguy hiểm hơn, đặc biệt là ở những người được tiêm chủng, do tử vong do vi rút ở Hoa Kỳ giảm.


Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc tăng do kỳ vọng sẽ có thêm các chính sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh gia hạn một số đợt giảm thuế thu nhập cá nhân và kêu gọi nới lỏng chính sách. Tại Hồng Kông, gã khổng lồ trí tuệ nhân tạo SenseTime Group Inc. đã nhảy vào ngày giao dịch đầu tiên.


Chỉ số tổng thể Châu Á - Thái Bình Dương của MSCI Inc. đã giảm xuống. Các nhà phát triển bất động sản bị vùi dập của Trung Quốc và cuộc đàn áp theo quy định một lần nữa đang được tập trung và hướng tới năm 2022.


Nhà phát triển Kaisa Group Holdings Ltd. phải đối mặt với thời hạn các khoản thanh toán trái phiếu tổng trị giá 154 triệu đô la vào thứ năm. Một đơn vị của China Evergrande Group có kế hoạch cắt cổ phần tại China Calxon Group Co. sau khi không trả được nợ đúng hạn.


Ở những nơi khác, Bitcoin đã kéo dài thời gian trong tháng 12 và được giao dịch dưới 47.000 đô la.


Xem gì trong tuần này:

 • Tuyên bố thất nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ, thứ năm

Một số động thái chính trên thị trường:


Chứng khoán

 • Stoxx Europe 600 tăng 0,3% vào lúc 9:43 sáng theo giờ Luân Đôn

 • Hợp đồng tương lai trên S&P 500 tăng 0,2%

 • Hợp đồng tương lai trên Nasdaq 100 tăng 0,3%

 • Hợp đồng tương lai trên chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ít thay đổi

 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI giảm 0,2%

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,2%

 • Đồng euro giảm 0,4% xuống 1,1304 USD

 • Đồng yên Nhật giảm 0,2% xuống 115,19 một đô la

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ít thay đổi ở mức 6,3737 một đô la

 • Bảng Anh giảm 0,2% xuống 1,3460 USD

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm ba điểm cơ bản xuống 1,52%

 • Lợi suất 10 năm của Đức giảm một điểm cơ bản xuống -0,19%

 • Lợi tức 10 năm của Anh giảm ba điểm cơ bản xuống 0,99%

Hàng hóa

 • Dầu thô Brent giảm 0,4% xuống 78,90 USD / thùng

 • Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.799,86 USD / ounce

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page