top of page

Tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em có thể giảm bớt khi Abbott mở lại nhà máy ở Michigan


Cơ sở Abbott Laboratories nơi sản xuất hàng chục loại sữa bột trẻ em bị thu hồi dẫn đến việc sản xuất bị tạm dừng tại địa điểm ở Sturgis, Michigan, Hoa Kỳ
Cơ sở Abbott Laboratories nơi sản xuất hàng chục loại sữa bột trẻ em bị thu hồi dẫn đến việc sản xuất bị tạm dừng tại địa điểm ở Sturgis, Michigan, Hoa Kỳ

Phòng thí nghiệm Abbott (ABT.N) cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đã mở cửa trở lại nhà máy sản xuất sữa bột trẻ em ở Sturgis, Michigan, thực hiện một bước nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng trên toàn quốc khiến các bậc cha mẹ phải tranh giành nguồn cung.


Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất EleCare và các công thức đặc biệt và chuyển hóa khác, với việc phát hành sản phẩm EleCare đầu tiên cho người tiêu dùng bắt đầu vào hoặc khoảng ngày 20 tháng 6.


Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết vào ngày 19 tháng 5 rằng nhà máy đang trên đà mở cửa trong vòng một hoặc hai tuần .


Cơ sở sẽ mở cửa sau khi đáp ứng các yêu cầu ban đầu đã thống nhất với FDA như một phần của thỏa thuận mà Abbott đã ký vào ngày 16 tháng 5, công ty cho biết.

Việc đóng cửa nhà máy và thu hồi sữa bột trẻ em đã làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt nguồn cung ở một quốc gia mà theo dữ liệu liên bang từ năm 2020, chưa đến một nửa số trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong ba tháng đầu tiên.


Khoảng 73% sản phẩm dành cho trẻ em đã hết hàng trên toàn quốc tính đến ngày 22 tháng 5, theo công ty dữ liệu Datasembly.

Abbott bắt đầu thu hồi vào tháng 2 sau khi có báo cáo về nhiễm trùng do vi khuẩn ở trẻ em đã uống sữa công thức được sản xuất tại nhà máy.


Việc FDA kiểm tra cơ sở Sturgis cho thấy những kết quả "gây sốc" như vết nứt trên các thiết bị quan trọng, thiếu rửa tay đầy đủ và bằng chứng về việc nhiễm vi khuẩn trước đó.


Abbott cho biết không có bằng chứng liên quan đến công thức của họ với bệnh tật, trong khi cuộc thanh tra của FDA đã tìm thấy vi khuẩn trong thử nghiệm môi trường chứ không phải trong các mẫu sản phẩm.


FDA sau đó đã ký một thỏa thuận nghị định đồng ý cho phép cơ quan này giám sát các hành động của Abbott để giải quyết các vấn đề tại nhà máy.


Trước khi bị thu hồi, Abbott kiểm soát 40% thị trường sữa bột trẻ em, bao gồm cả Similac, nhưng thị phần của các công ty khác như Reckitt Benckiser Group PLC (RKT.L) đã tăng lên kể từ đó.


Ngay cả sau khi nhà máy mở cửa trở lại, có thể mất vài tuần trước khi nguồn cung cấp sữa công thức trở lại bình thường, Ủy viên FDA Robert Califf cho biết.


Các công ty toàn cầu sản xuất sữa bột trẻ em như nhà sản xuất Neocate Danone SA (DANO.PA) đang đưa các sản phẩm vào Hoa Kỳ sau khi cơ quan quản lý y tế của nước này nới lỏng chính sách nhập khẩu.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page