top of page

Tin tổng hợp: Cổ phiếu leo ​​thang khi các nghiên cứu về virus khuấy động việc phục hồi

Cổ phiếu tăng giá hôm thứ Năm sau khi các nghiên cứu về coronavirus mới nhất khuấy động hy vọng rằng sự phục hồi toàn cầu có thể vượt qua sự bùng phát omicron. Nhật Bản đã giúp chỉ số cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương của MSCI Inc. tăng ngày thứ ba.

Cổ phiếu công nghệ ở Hồng Kông tụt hậu trong bối cảnh JD.com Inc. trượt dốc về kế hoạch phân phối cổ phiếu của Tencent Holdings Ltd. trong nhà bán lẻ trực tuyến dưới dạng cổ tức một lần. Khối lượng giao dịch giảm dần ở nhiều thị trường trước Giáng sinh.


Hợp đồng tương lai của châu Âu trong màu xanh lục và các hợp đồng của Mỹ ổn định sau khi S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ sáng sủa hơn và doanh số bán nhà đã hỗ trợ tâm lý, cũng như các nghiên cứu cho thấy omicron có thể ít đưa bệnh nhân vào bệnh viện hơn so với biến thể delta.

Nhưng các quan chức vẫn thận trọng vì omicron lây lan nhanh chóng. Tại Trung Quốc, thành phố Xi’an đã bị đóng cửa để kiềm chế sự bùng phát của bệnh Covid, sự leo thang mới nhất trong nỗ lực của quốc gia nhằm dập tắt sự lây truyền của địa phương đối với chủng vi rút đồng bằng.


Đồng đô la đã giữ hầu hết mức giảm so với giờ Hoa Kỳ và lợi tức trái phiếu kho bạc ổn định. Dầu tăng lên khoảng 73 USD / thùng. Bitcoin giảm xuống còn 48.000 đô la.


Một thước đo chứng khoán toàn cầu đã tăng hơn 2% cho đến thời điểm này trong tháng này, khiến chỉ số này cao hơn 15% trong năm và tất nhiên sẽ vượt qua mức tăng của năm 2020. Tuy nhiên, thị trường đã biến động muộn khi các nhà giao dịch đánh giá rủi ro vi rút và chuyển sang chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiểm tra lạm phát cao.


“Thị trường ghét sự không chắc chắn và không biết, và khi omicron tung ra thị trường, chúng tôi không biết”, Carol Schleif, Phó giám đốc đầu tư của BMO Family Office, cho biết trên Bloomberg Television. “Nhưng có vẻ như nó đang hướng tới điều gì đó tích cực hơn”. Một bộ ba nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng trong khi omicron dễ lây nhiễm hơn, thì biến thể đột biến cao có vẻ ít nghiêm trọng hơn. Các nhà nghiên cứu ở Scotland và tại Đại học Hoàng gia London đã tìm thấy tỷ lệ nhập viện thấp hơn ở những người bị omicron. Dữ liệu mới bổ sung vào một nghiên cứu cho thấy người Nam Phi ít có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn 70% và ít phải nhập viện hơn 80% nếu họ mắc phải biến thể mới. Riêng biệt, viên thuốc Covid-19 của Pfizer Inc. đã được phép sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ. Xem gì trong tuần này: Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda phát biểu hôm thứ năm Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ, thu nhập cá nhân, hàng hóa lâu bền, tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, doanh số bán nhà mới vào thứ năm, thứ sáu: Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa. Thị trường châu Âu đóng cửa sớm hơn.


Một số động thái chính trên thị trường:


Chứng khoán:

 • S&P 500 tương lai tăng 0,1% vào lúc 6h55 sáng tại London. S&P 500 tăng 1%

 • Nasdaq 100 kỳ hạn ít thay đổi. Nasdaq 100 tăng 1,2%

 • Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,9%

 • Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc đã tăng thêm 0,3%

 • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5%

 • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,4%

 • Chỉ số tổng hợp Thượng Hải của Trung Quốc tăng 0,5% Euro Stoxx 50 kỳ hạn tăng 0,5%

Tiền tệ

 • Đồng yên Nhật ở mức 114,22 mỗi đô la

 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,3770 mỗi đô la

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ổn định

 • Đồng euro ở mức $ 1,1339

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào khoảng 1,46%

 • Lợi suất 10 năm của Úc ở mức 1,59%

Hàng hóa

 • Dầu thô trung gian Tây Texas tăng 0,2% lên 72,89 USD / thùng

 • Vàng ở mức 1.806,34 USD / ounce

Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page