top of page

Thị trường ngày 27/5: Dầu, Vàng đồng loạt tăng trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu thắt chặtGiá dầu giảm vào thứ sáu nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tháng


Với giá dầu Brent đang trên đà tăng mạnh nhất hàng tuần trong 1-1 / 2 tháng, được hỗ trợ bởi triển vọng EU cấm dầu của Nga và mùa lái xe mùa hè sắp tới của Hoa Kỳ.


Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 21 cent, tương đương 0,2% xuống 117,19 USD / thùng lúc 0642 GMT sau khi tăng cao tới 118,17 USD trước đó trong phiên. Điểm chuẩn vẫn đang trên đà tăng khoảng 4% trong tuần này.


Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 24 cent, tương đương 0,2% xuống 113,85 USD / thùng. WTI được thiết lập cho mức tăng hàng tuần khoảng 0,5%.


Madhavi Mehta, nhà phân tích nghiên cứu hàng hóa tại Kotak Securities, cho biết: “Những lo ngại về nguồn cung chắc chắn đang được chú ý khi (thị trường) sản phẩm của Mỹ đã thắt chặt đáng kể, trong khi Liên minh châu Âu vẫn đang xem xét lệnh cấm xuất khẩu dầu thô của Nga”.


Bà nói thêm: "Thị trường Mỹ sẽ vẫn là trọng tâm trong thời gian tới vì chúng ta đang gần bắt đầu mùa lái xe mùa hè. Ngoài ra, trọng tâm sẽ là tình hình vi rút của Trung Quốc và liệu có thêm các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế hay không".


Hungary cho biết nước này cần từ 3 đến 4 năm để chuyển hướng khỏi dầu thô của Nga và đầu tư rất lớn để điều chỉnh nền kinh tế của mình. Hungary không thể ủng hộ đề xuất cấm vận dầu mỏ của EU cho đến khi có một thỏa thuận về tất cả các vấn đề.


OPEC + dự kiến ​​sẽ tuân theo thỏa thuận sản lượng dầu năm ngoái tại cuộc họp ngày 2/6 và nâng mục tiêu sản lượng tháng 7 lên 432.000 thùng / ngày. Do đó, các thành viên OPEC + sẽ bác bỏ lời kêu gọi của phương Tây về việc tăng nhanh hơn để giảm giá tăng.


Vàng lên, thiết lập để tăng hàng tuần thứ hai khi đô la giảm từ mức cao nhất 20 năm


Giá vàng tương lai tăng 0,28% lên 1.852,70 USD vào lúc 11:30 PM ET (3:30 AM GMT) và tăng 0,2% trong tuần tính đến thời điểm hiện tại.


Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào thứ Sáu, tiếp tục giảm trong phiên trước đó và được thiết lập cho một tuần giảm thứ hai liên tiếp.


Vàng giảm vào thứ Năm, với kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm giảm sức hút của vàng thỏi và sự phục hồi của chứng khoán cũng gây thêm áp lực.


Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã giảm xuống, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức thấp nhất mới trong sáu tuần. Lo ngại lạm phát tiếp tục tan biến ngay cả khi dữ liệu và các công bố của công ty chỉ ra tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.


Tại châu Á - Thái Bình Dương, dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Tokyo đã tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5 năm 2022, CPI Tokyo tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái và CPI Tokyo. Chỉ số Thực phẩm và Năng lượng Ex tăng 0,1% so với tháng trước.


Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2%tăng khoảng 0,9% trong tuần tính đến thời điểm hiện tại.


Bạch kim gần như không đổi ở mức $ 950,28 và giảm 0,5% trong tuần này.


Palladium giảm 0,2% và đạt mức tăng hàng tuần khoảng 2,2%, cao nhất kể từ đầu tháng 4 năm 2022.


Theo Reuters, Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page