top of page

Thị trường châu Á tăng vào sáng thứ 3

Cổ phiếu châu Á tăng cao hôm thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ lao dốc trở lại sau những đợt giảm giá mạnh để ghi nhận mức tăng mạnh.Tại Tokyo, Nikkei 225 JP: NIK tăng 0,7%, trong khi Kospi KR: 180721 ở Seoul tăng 0,6%. Hong Kong’s Hang Seng HK: HSI tăng 1,9% và chỉ số Shanghai Composite CN: SHCOMP tăng 0,9%. Sau khi đóng cửa để nghỉ vào thứ Hai, S & P / ASX 200 AU: XJO của Úc giảm 1,8. Cổ phiếu tăng ở Đài Loan TW: Y9999 nhưng giảm ở Singapore SG: STI và Indonesia ID: JAKIDX.


Hàn Quốc báo cáo rằng nền kinh tế của họ đã tăng trưởng với tốc độ 3,1% hàng năm trong quý đầu tiên của năm, tăng 0,7% so với quý trước đó, cho thấy sự phục hồi sau các đợt bùng phát của đại dịch.


Chính phủ gần đây đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế COVID vì số trường hợp đã giảm sau làn sóng biến thể omicron.


“Điều này sẽ thúc đẩy sự phục hồi ở các bộ phận bị kìm hãm trong lĩnh vực dịch vụ. Và việc tiết kiệm đề phòng giảm hơn nữa sẽ tạo thêm động lực cho tiêu dùng, ”Alex Holmes của Capital Economics cho biết trong một bài bình luận. Ông nói: “Với việc tiêu dùng tư nhân vẫn còn dưới mức trước đại dịch, có rất nhiều cơ hội để phục hồi,” ông nói.


Tuần bắt đầu với một lưu ý lạc quan, đặc biệt là ở Trung Quốc, do lo ngại rằng các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt ở đó có thể tiếp tục làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.


Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bắt đầu kiểm tra hàng loạt hơn 3 triệu người và hạn chế cư dân ở một phần của thành phố trong khu vực của họ, làm dấy lên lo ngại về một đợt đóng cửa rộng hơn tương tự như Thượng Hải.


Thành phố đó đã bị đóng cửa hơn hai tuần và điều đó đã khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng cho nền kinh tế Trung Quốc.


Mỹ dầu chuẩn CLM22 tăng 60 cent lên 99,14 USD / thùng trong giao dịch điện tử trên New York Mercantile Exchange. Nó đã mất $ 3,53 xuống còn $ 98,54 vào thứ Hai. Dầu thô Brent BRNM22, tiêu chuẩn để định giá dầu quốc tế, tăng 77 cent lên 102,93 USD / thùng.


Đồng đô la USDJPY đã giảm xuống 127,75 Yên Nhật từ 128,14 Yên vào cuối ngày thứ Hai.


Vào thứ Hai, S&P 500 SPX đã tăng 0,6% lên 4.296,12 sau khi xóa bỏ mức giảm 1,7% ban đầu. Cuộc biểu tình được dẫn đầu bởi cổ phiếu của các công ty liên quan đến internet, bao gồm cả Twitter TWTR, tăng 5,7% sau khi đồng ý để Giám đốc điều hành Tesla TSLA và điều phối viên tweeter Elon Musk mua nó. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones DJIA tăng 0,7% lên 34.049,46, trong khi Nasdaq composite COMP tăng 1,3% lên 13.004,85.


Theo Market Watch


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page