top of page

Thị trường châu Á khởi đầu tuần dữ liệu cao hơn khi lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc tăng


Theo dữ liệu chính thức, thị trường châu Á-Thái Bình Dương tăng điểm hôm thứ Hai khi lợi nhuận công nghiệp ở Trung Quốc tăng trong bốn tháng đầu năm.


Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4.


Chỉ số CSI 300 chuẩn của Trung Quốc đại lục tăng 0,21%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng thêm 0,4%.


Nhiều dữ liệu kinh tế khác từ Trung Quốc và Ấn Độ cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ công bố chỉ số quản lý mua hàng chính thức vào thứ Sáu, trong khi Ấn Độ sẽ công bố số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý IV tài chính của mình.


Úc cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát cho tháng 4 vào thứ Tư, với các nhà phân tích từ ING dự đoán sẽ có một “mức giảm khiêm tốn”.


Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,22% và Topix trên diện rộng tăng 0,3%, phục hồi sau mức giảm hôm thứ Sáu.Kospi của Hàn Quốc cao hơn khoảng 0,5%, trong khi Kosdaq vốn hóa nhỏ đi ngang.Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,8%, đang trên đà chấm dứt chuỗi 4 ngày thua lỗ.


Vào thứ Sáu tại Hoa Kỳ, Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới do mức tăng của nhà sản xuất chip Nvidia vượt xa lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.Chỉ số thiên về công nghệ tăng 1,1%, kết thúc ở mức 16.920,79. S&P 500 tăng 0,7%, trong khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones


tăng 0,01%.Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai.


Theo Bloomberg


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.com

Comments


bottom of page