top of page

Tại sao tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Tesla có thể tăng tốc trong quý 3

Nhà sản xuất ô tô điện đã bất chấp lực hấp dẫn trong một thị trường ô tô đầy thách thức và quý 3 có thể còn tăng trưởng nhanh hơn nữa.

Khi quý thứ ba kết thúc hơn một nửa, các nhà đầu tư của Tesla ( TSLA 2,26% ) có tầm nhìn rõ ràng hơn về việc việc giao hàng của nhà sản xuất ô tô điện có thể gặp trục trặc như thế nào. Thật không may, bất kỳ dự báo nào vào thời điểm này vẫn nên mang nhiều tính bảo thủ. Sự không chắc chắn vẫn đặc biệt tăng cao ở Trung Quốc, nơi đặt nhà máy sản xuất cao nhất của Tesla.


Đầu năm nay, các hạn chế hoạt động do chính phủ ra lệnh như một phần trong nỗ lực của Thượng Hải nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 là nguyên nhân chính làm giảm tỷ lệ sản xuất của Tesla. Giờ đây, những thách thức về tình trạng thiếu điện giữa một đợt nắng nóng đang đe dọa hoạt động của các nhà sản xuất và có khả năng làm gián đoạn chuỗi cung ứng của công ty.


Nhưng bất chấp sự không chắc chắn mà Tesla đang đối mặt, các nhà đầu tư vẫn có thể cố gắng hết sức để ước tính phạm vi có thể giao hàng trong quý. Quan trọng hơn, một cái nhìn sâu sắc về hoạt động kinh doanh của Tesla vẫn vẽ một bức tranh màu hồng cho triển vọng tăng trưởng của công ty trong quý 3 và sau đó bất chấp những thách thức hiện tại.


Khả năng tăng trưởng mạnh mẽ

Thật khó để xác định chính xác số lượng giao hàng quý của Tesla có thể giảm trong quý 3, nhưng có một điều gần như chắc chắn: Khả năng tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm.


Doanh số giao hàng toàn cầu trong quý 2 của Tesla đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái và bao gồm cả việc ngừng hoạt động tạm thời hoặc hạn chế công suất hoạt động tại nhà máy sản xuất cao của Tesla ở Thượng Hải trong phần lớn thời gian của quý.


Khả năng của Tesla trong việc phát triển sản xuất toàn cầu nhanh như vậy ngay cả với những hạn chế này đã nói lên động lực của công ty. Tesla cũng cho biết họ đã kết thúc quý 2 với mức sản xuất hàng tháng kỷ lục tại nhà máy ở Thượng Hải.


Vì vậy, mặc dù những hạn chế về năng lượng tiềm ẩn là mối đe dọa đối với tốc độ sản xuất của Tesla trong thời gian còn lại của quý, nhưng có khả năng nhà sản xuất ô tô đã chế tạo một số lượng đáng kể xe tại nhà máy.


Cuối cùng, ban lãnh đạo có vẻ lạc quan trong cuộc gọi thu nhập quý 2 của Tesla về khả năng tăng trưởng sản xuất của Tesla trong nửa cuối năm 2022. Cho rằng cuộc gọi trong quý 2 diễn ra vào thời điểm ban lãnh đạo đã có một vài tuần dự kiến ​​vào nửa cuối năm và Cụ thể, những thách thức của Thượng Hải, giọng điệu lạc quan báo hiệu tốt cho việc sản xuất và giao xe trong quý 3 tiềm năng của công ty ở cả Trung Quốc và toàn cầu.


Các nhà máy mới của Tesla


Trong khi những thách thức tiếp tục ở Trung Quốc vẫn là một rủi ro đối với hoạt động sản xuất của Tesla tại thị trường quan trọng, các nhà đầu tư nên nhớ rằng Tesla không chỉ có nhà máy cũ ở California mà gần đây nó còn bắt đầu sản xuất tại hai nhà máy mới: một ở Đức và một ở Texas.


Trong bản cập nhật quý 2 của Tesla, ban lãnh đạo cho biết họ đã lắp đặt đủ công cụ tại các nhà máy của mình ở Berlin và Austin để cuối cùng đạt được tốc độ sản xuất hơn 250.000 xe mỗi năm tại mỗi nhà máy. Con số này so với công suất lắp đặt lần lượt là khoảng 750.000 và 650.000 đơn vị hàng năm ở Thượng Hải và California.


Tất nhiên, sẽ mất thời gian để tốc độ sản xuất tăng lên tại các nhà máy mới của công ty, nhưng ban lãnh đạo cho biết họ đã đạt được tiến bộ trên mặt trận này trong Quý 2. Tiến độ này có thể sẽ tiếp tục trong quý 3.


Tất cả những điều này để nói rằng, một sự cải thiện đáng kể về mặt tuần tự trong việc giao hàng của Tesla có thể sẽ diễn ra trong Quý 3. Thật vậy, sự cải tiến tuần tự có thể quan trọng đến mức công ty quay trở lại mức giao hàng từ quý đầu tiên.


Sau khi giao hơn 310.000 xe trong Quý 1 , số xe giao hàng quý cho khách hàng giảm xuống dưới 250.000 trong Quý 2 . Lượng giao hàng có thể đạt hoặc vượt mức Quý 1 vào Quý 3 không? Nó giống như. Nếu số lượng giao hàng là 315.000 chiếc hoặc lớn hơn trong giai đoạn này, điều này có nghĩa là tăng trưởng hàng năm hơn 30% trong quý - một sự tăng tốc tốt so với mức tăng trưởng 27% mà Tesla đã đạt được trong quý 2.


Theo Motley Fool

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page