top of page

Tại sao đầu tư vào khách sạn ngay bây giờ là một ý tưởng tốt

Các khách sạn có thể được hưởng sự phục hồi tốt đẹp trong những tuần tới và các nhà đầu tư sẽ đổ xô.


Những điểm chính

  • Các khách sạn đã trải qua một năm 2020 tàn khốc, với tỷ lệ lấp đầy thấp và tồn kho kỷ lục.

  • Dữ liệu gần đây cho thấy sự gia tăng trong du lịch vào kỳ nghỉ, đây có thể là một lợi ích cho các khách sạn trong thời gian tới.

Công bằng mà nói, năm 2020 là một năm khủng khiếp đối với các khách sạn. Năm ngoái, công suất thuê phòng của các khách sạn đạt mức thấp kỷ lục và lần đầu tiên ngành này vượt mốc 1 tỷ phòng chưa được cho thuê.


Rất may, đặt phòng khách sạn đã tăng trong mùa hè vừa qua, phần lớn được thúc đẩy bởi các chuyến du lịch giải trí. Nhưng sau đó, biến thể delta xảy ra, khiến các khách sạn một lần nữa gặp rủi ro.


Tuy nhiên, bất chấp điều đó, khách sạn có lẽ không phải là lựa chọn tồi cho các nhà đầu tư bất động sản lúc này. Đây là lý do tại sao.Nhu cầu ngày lễ tăng cao


Nhiều người ở gần nhà trong kỳ nghỉ lễ năm 2020 do dịch COVID-19 tràn lan và thiếu vắc xin. Và điều đó góp phần vào thảm họa khách sạn.


Tuy nhiên, mọi thứ đang có vẻ khác trong năm nay. AAA dự đoán rằng du lịch Lễ Tạ ơn năm nay phần lớn sẽ trở lại mức trước đại dịch, với 53,4 triệu người Mỹ dự kiến ​​sẽ rời khỏi nhà và đi du lịch trong kỳ nghỉ. Đó là mức tăng 13% so với năm 2020 - và mức thấp hơn 5% so với mức AAA đã báo cáo cho năm 2019. Và càng có nhiều người lập kế hoạch du lịch, thì càng có nhiều lượt đặt phòng khách sạn.


Một cuộc khảo sát gần đây từ Deloitte cho thấy những tin tốt tương tự trên mặt trận du lịch vào kỳ nghỉ. Ước tính khoảng 40% người Mỹ sẽ đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ và cứ ba người thì có một người lên chuyến bay hoặc ở nhà nghỉ trả phí.


Tại sao lại tăng? Tại nhiều vùng của đất nước, các ca COVID-19 hiện đã giảm so với những gì đã xảy ra vào mùa hè, trong đợt tăng đột biến biến thể delta lớn đầu tiên. Và vắc xin COVID-19 hiện đang được cung cấp cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi góp phần thúc đẩy du lịch vào dịp Giáng sinh, điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho các khách sạn.


Các nhà đầu tư vẫn nên xem xét thận trọng


Kỳ nghỉ lễ năm 2021 có thể kết thúc là một lợi ích cho các khách sạn, đặc biệt là sau một mùa lễ năm 2020 tồi tệ. Nhưng trong khi mọi thứ có thể đang tìm kiếm khách sạn ở một số khía cạnh, nói chung, ngành công nghiệp này vẫn chưa thoát được nguy hiểm.


Thật công bằng khi giả định rằng du lịch giải trí sẽ tăng hoặc giữ ổn định trong suốt năm 2022. Nhưng du lịch công tác, một động lực mang lại doanh thu khổng lồ cho các khách sạn, có thể sẽ không trở lại mức trước đại dịch trong nhiều năm.


Tại thời điểm này, nhiều văn phòng vẫn chưa mở cửa trở lại hoàn toàn dù đại dịch đã đi vào quỹ đạo. Và nếu nhân viên thậm chí không đến văn phòng nhiều như vậy, chúng ta có thể cược rằng sẽ phải mất một thời gian cho đến khi các công ty đưa nhân viên lên máy bay và họ tập trung tại khách sạn để tổ chức hội nghị và cuộc họp.


Hơn nữa, các bất động sản cho thuê ngắn hạn vẫn là mối đe dọa lớn đối với các khách sạn sau đại dịch. Ngày nay, nhiều du khách đang chọn không gian riêng tư, trái ngược với các khách sạn nơi các tiện nghi và khu vực chung được chia sẻ. Và điều đó có thể tiếp tục diễn ra vào năm 2022, bất kể xu hướng các trường hợp COVID-19 diễn ra như thế nào.


Do đó, những người muốn đầu tư vào khách sạn sẽ phải làm một cách thận trọng. Và có thể chi trả để gắn bó với REIT dành cho khách sạn với nhiều tài sản nhàn hạ hơn trong danh mục đầu tư của họ hơn là bất động sản kinh doanh.


Cộng đồng Master Traders


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page